Bí quyết làm thiên nga từ một trái táo

Chia sẻ

KTĐT - Chọn một trái táo thật tươi với màu sắc tùy theo ý thích của bạn. Sau đó, cắt một miếng nhỏ ở phía dưới để tạo thành đế.

KTĐT - Chọn một trái táo thật tươi với màu sắc tùy theo ý thích của bạn. Sau đó, cắt một miếng nhỏ ở phía dưới để tạo thành đế.

Trong một bữa tiệc, một chú thiên nga được cắt tỉa khéo léo từ trái táo chắc hẳn sẽ khiến những người tham dự phải trầm trồ thán phục. Sau đây là các bước rất đơn giản để bạn có thể tự mình làm một chú thiên nga dễ thương như vậy.

 
Tạo chân đỡ

- Chọn một trái táo thật tươi với màu sắc tùy theo ý thích của bạn. Sau đó, cắt một miếng nhỏ ở phía dưới để tạo thành đế.

- Cắt tiếp một lát mỏng khoảng 6 cm để sau đó tạo thành đầu và cổ thiên nga.

- Đặt trái táo xuống và cắt 1 miếng bằng khoảng 2/3 của góc táo, xoay phía bên kia và cắt một miếng với kích cỡ như miếng trước đó.
 
Tạo cánh

- Dùng dao cắt hai đường tạo thành một góc gần 90 độ với độ dày của mỗi đường cắt khoảng 1 cm.

- Tiếp tục cắt vào sâu bên trong khoảng 3 tới 4 lần. Sau khi cắt xong, dùng tay đẩy nhẹ phần vừa cắt, bạn sẽ tạo được hình một chiếc cánh thiên nga. Tiếp tục làm như vậy với miếng táo thứ hai.

- Khi cắt, bạn nên lưu ý cắt thẳng và các đường cắt phải song song và đều nhau. Như vậy mới tạo được một chiếc cánh đẹp.

Tạo đầu và cổ

Tận dụng lát táo 6cm cắt ở trên để tạo đầu và cổ thiên nga. Bạn nên xem thật kỹ video để có thể tạo hình chiếc cổ thiên nga như mong muốn.

Tạo hình thiên nga

- Sau khi làm xong chiếc cổ, dùng mũi dao nhọn khoét một lỗ nhỏ ở phía trên trái táo có kích cỡ vừa với chiếc cổ vừa tạo (xem kỹ Video).

- Dùng tay đẩy hai cánh thiên nga ra. Lấy một chút vỏ táo để làm mắt thiên nga.

Vậy là bạn đã hoàn thành một chú thiên nga thật đáng yêu để trang trí trên bàn tiệc khi tiếp đón bạn bè rồi. Chúc các bạn thành công!


 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần