Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bún sườn bung - Hương vị Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bún sườn bung là một món vừa dễ nấu, lại có thể ăn trong cả ngày trời nóng lẫn trời se lạnh. Món ăn có cách làm đơn giản này lại kết hợp rất nhiều hương vị, sẽ là một sự thay đổi hay cho menu cơm - canh thường ngày.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 250g bún sợi nhỏ

- 200g sườn heo non

- 100g cà chua

- 40g dọc mùng (bạc hà tươi)

- 30g sấu

- Hành lá, mùi tàu

- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu
Bún sườn bung - Hương vị Hà Nội - Ảnh 1
Cách làm:
 Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn cho sườn vào nồi, thêm 500ml nước rồi luộc lên.

 Bước 2:

- Khi nước vừa sôi các bạn tắt bếp, đổ nước luộc đi và rửa sườn lại với nước lạnh. 

- Sau khi sườn đã sạch, đổ nước vào và bắt đầu hầm. 

Đây chính là bí quyết để có một nồi nước dùng trong và ngọt đấy!

 Bước 3:

- Tước bỏ vỏ dọc mùng rồi cắt hành từng miếng vừa ăn.

Bước 4:

- Bóp nhẹ dọc mùng với một chút muối rồi để trong 10 phút, sau đó chắt hết nước đổ đi.

Muối sẽ giúp cho dọc mùng của chúng mình luôn được giòn.

Bước 5:

- Gọt sạch vỏ sấu và thả vào nồi nước dùng.

Bước 6:

- Với cà chua thì cắt hình múi cau nghen.

Bước 7:

- Thêm cà chua vào nồi nước dùng. Lúc này, các bạn nhớ vớt sấu ra để nước dùng được trong nhé!

Bước 8:

- Sau đó thêm dọc mùng.

Bước 9:

- Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cắt thêm hành lá, mùi tây và rắc thêm một ít tiêu sẽ càng làm bát bún ngon hơn.

Ở mỗi địa phương, cách nấu bún bung lại có sự thay đổi ít nhiều...

Nhưng có lẽ phải ăn bún bung ở trong chính lòng Hà Nội mới cảm nhận được toàn bộ hương vị của nó.