Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ca mắc bệnh bạch hầu đầu tiên tại Thanh Hóa đã được xuất viện

Kinhtedothi - Chiều 13/8, Trung tâm Y tế huyện Mường Lát (Thanh Hoá) cho biết thai phụ mắc bệnh bạch hầu ở khu phố Đoàn Kết, thị trấn Mường Lát sau khi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương đã được xuất viện.

Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác trong vòng 7 ngày, và theo dõi ngoại trú trong khoảng 60-70 ngày, tuân theo Quyết định số 2957/QĐ-BYT ngày 10/7/2020 của Bộ Y tế về việc chẩn đoán và điều trị bệnh bạch hầu.

Hiện tại, còn hai ca mắc bệnh mới, đều là người thân trong gia đình của bệnh nhân, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Ngoài ra, 34 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh cũng đã được cách ly tại nhà và đang theo dõi sức khỏe, hiện tại tình trạng sức khỏe của họ ổn định.

Thị trấn Mường Lát đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và thực hiện cấp phát thuốc uống dự phòng miễn phí cho các hộ dân sinh sống ở khu phố Đoàn Kết.

Để phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, hạn chế tối đa những thiệt hại do dịch bệnh gây nên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân, Thanh Hóa đã tăng cường triển khai những biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Nhờ triển khai các biện pháp khoanh vùng, khống chế dịch sớm, quyết liệt nên đến thời điểm này, ổ dịch bạch hầu tại khu phố Đoàn Kết, thị trấn Mường Lát đang được kiểm soát tốt, đáp ứng công tác phòng chống dịch của địa phương kịp thời, nguy cơ dịch bệnh bùng phát hiện tại ở mức thấp.

Trước đó, như Báo Kinh tế và Đô thị đã đưa tin, dịch bạch hầu bắt đầu khởi phát tại khu phố Đoàn Kết, thị trấn Mường Lát (huyện Mường Lát) hôm 5/8 hiện chưa rõ nguồn lây. Ca mắc bệnh là một thai phụ P.L.M (SN 2007). Đến ngày 8/8, có thêm 2 người thân của chị M mắc bệnh bạch hầu.

Thanh Hóa: tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu

Thanh Hóa: tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm giả mạo nhãn hiệu

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Luật BHYT sửa đổi, bổ sung: nhiều thay đổi, tác động tích cực với người tham gia

Luật BHYT sửa đổi, bổ sung: nhiều thay đổi, tác động tích cực với người tham gia

16 Jun, 11:42 AM

Kinhtedothi - Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 mang lại nhiều thay đổi, tác động tích cực đối với người tham gia BHYT, đặc biệt là về quyền lợi và thủ tục khám chữa bệnh (KCB). Các thay đổi này hướng đến việc mở rộng phạm vi bảo hiểm, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân khi tiếp cận dịch vụ y tế, đồng thời tăng cường tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý quỹ BHYT.

Hà Nội: tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95,51% dân số

Hà Nội: tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95,51% dân số

16 Jun, 08:52 AM

Kinhtedothi - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I cho biết, trong 30 năm qua (1995 - 2025), số người tham gia bảo hiểm BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tăng nhanh qua các năm và đều hoàn thành, hoàn thành vượt kế hoạch được giao.

Phòng ngừa sốt xuất huyết giảm nguy cơ bệnh nặng, tử vong

Phòng ngừa sốt xuất huyết giảm nguy cơ bệnh nặng, tử vong

14 Jun, 07:46 PM

Kinhtedothi - Sốt xuất huyết Dengue (SXHD) hiện vẫn là một trong những bệnh truyền nhiễm gây gánh nặng lớn tại Việt Nam. Không chỉ số ca mắc dao động hàng trăm nghìn mỗi năm, bệnh còn diễn biến ngày càng khó lường, xảy ra quanh năm, trên diện rộng và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ