Các tỉnh Bắc bộ trở rét từ ngày 8/2

Chia sẻ

KTĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng ngày và đêm mai (8/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; Ở vịnh Bắc bộ và khu vực bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày mai có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất khu vực phía đông Bắc Bộ giảm xuống 14-16 độ C, vùng núi trong khoảng 11-13 độ C. Phía tây Bắc Bộ phổ biến từ 13-15 độ C, vùng núi dao động 8-10 độ C. Vùng núi cao hai khu vực có nơi giảm còn 5-7 độ C.

Cũng với chiều hướng giảm nhiệt, tại miền Nam, đến ngày 28 - 29 Tết, nắng nóng sẽ bớt nhiều, ngày mồng 1, mồng 2, mồng 3 Tết trời mát mẻ.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần