Cách chế biến hải sản

Chia sẻ

KTĐT - Muốn chọn cua ngon hãy lấy tay ấn vào yếm, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Bạn có thể thử bằng cách nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon.

KTĐT - Muốn chọn cua ngon hãy lấy tay ấn vào yếm, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Bạn có thể thử bằng cách nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon.

Bạn có biết chọn cá để nấu với ngót, giữ cho cua sống hoặc biết cách khử mùi tanh của hải sản? XinhXinh có vài mẹo vặt giúp bạn dễ dàng chế biến hải sản hơn.

Cá nấu ngót dễ chế biến, nấu không mất nhiều thời gian, bát canh múc ra có đủ sắc màu kích thích cả thị giác lẫn vị giác. Các loại cá nấu ngót thường là cá thu, cá phèn, cá đổng queo, cá ngân, cá sơn thóc, cá bè, cá hồng, cá ngát, cá liệt, cá ông căn, cá diếc…
 
Mỗi loại cá làm nên hương vị khác nhau. Cá biển nấu ngót bao giờ cũng ngon hơn cá nước ngọt. Nếu không có điều kiện mua cá dìa, bạn có thể thay thế bằng cá ba sa, diêu hồng…
 

Muốn chọn cua ngon hãy lấy tay ấn vào yếm, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Bạn có thể thử bằng cách nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon.

Quan sát càng cua

Cua mua về muốn giữ sống thì nên bảo quản trong thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát. Nên nhớ bỏ đá xuống dưới đáy thùng và để đĩa hoặc khay lên trên rồi mới để cua vào. Bởi nếu để cua tiếp xúc với nước đá, cua sẽ bị chết mà người bán hay gọi là gây mê.

Dùng chanh khử mùi tanh của cá

Muốn khử vị tanh của hải sản nên dùng các chất có vị chua như chanh, khế, me, cơm mẻ, giấm… nấu cùng. Dùng rượu để ướp vào hải sản, cá trước khi chiên, nướng hoặc trước khi chiên cá hãy ướp với một chút sữa tươi để làm dịu mùi tanh trước khi chiên.
Theo Phụ nữ

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần