Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Chè xanh - thứ đồ uống có lợi trong mùa hè

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nước chè bổ sung thêm bạc hà có tác dụng chống lại sự rối loạn trong hoạt động của dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hoá, làm giảm sự đau cơ và căng cứng cơ.

KTĐT - Nước chè bổ sung thêm bạc hà có tác dụng chống lại sự rối loạn trong hoạt động của dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hoá, làm giảm sự đau cơ và căng cứng cơ.

Mùa hè bắt đầu là lúc ác loại nước giải khát lên ngôi. Các nhà y học giúp bạn chọn những loại hợp với mình nhất.

Trong số rất nhiều nước giải khát, có những loại mang đến cho cơ thể nhiều chất có lợi đối với sức khoẻ được các nhà khoa học đánh giá cao.

Đáng kể nhất là chè xanh, làm giảm nguy cơ bị lãng xương, các bệnh tim mạch, ung thư cũng như trung hòa các gốc tự do có hại. Trong nước giải khát này còn chứa fluo, làm chắc xương và răng. Nước chè bổ sung thêm bạc hà có tác dụng chống lại sự rối loạn trong hoạt động của dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hoá, làm giảm sự đau cơ và căng cứng cơ.

Sữa chứa canxi và vitamin D, giúp cơ thể đồng hoá tốt các thức ăn và canxi có tác dụng đẩy mạnh quá trình đốt cháy các chất béo trong cơ thể.

Nước cacao (còn gọi là nước sôcôla nóng) tác động đến hệ thần kinh, làm tinh thần sảng khoái và ngăn chặn sự phát triển của các bệnh tim mạch.

Nước cà chua ép chống được các bệnh ung thư và ngăn chặn sự phát triển của các bệnh về tim.

Nước bí đao ngăn ngừa những bệnh răng lợi, cũng như giúp cho cho việc chữa trị các bệnh nhiễm trùng hệ tiết niệu.

Nước cam rất giàu vitamin C, tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiều loại bệnh gây ra do thời tiết, là nguồn cung cấp axit folic, có vai trò không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe.