[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 6/2] Đều ở mức trung bình

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình.

 
Chiều 6/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức trung bình, trên dưới 100.
So với sáng và trưa nay, chất lượng không khí tại Thủ đô đến chiều tối đã có sự chuyển biến tích cực, các khu vực đều ở mức trung bình, không có khu vực AQI ở mức kém. Chỉ số AQI dao động từ 59- 100 như: Hàng Đậu, Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Trung Yên 3, Hoàn Kiếm….
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.