Chung sức xây dựng đường giao thông nông thôn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/7, UBND xã Bắc Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội) tổ chức Lễ phát động “Phong trào toàn dân tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn”.

Nhân dân xã Bắc Hồng tham gia san lấp làm đường giao thông nông thôn.
Nhân dân xã Bắc Hồng tham gia làm đường giao thông nông thôn.
Chủ tịch UBND xã Bắc Hồng Nguyễn Văn Toàn cho biết, sau 4 năm thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Bắc Hồng đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục với quy mô rộng khắp, huy động toàn thể các lực lượng chính trị vào cuộc, được đông đảo Nhân dân hưởng ứng thực hiện. Nếu như tại thời điểm lập đề án xây dựng NTM (năm 2010), xã Bắc Hồng chỉ có 11/19 tiêu chí đạt, thì tính đến hết năm 2013, xã đã hoàn thành thêm 4 tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí đạt và cơ bản đạt lên 15/19. Hiện, xã còn 4 tiêu chí chưa đạt là: Trường học, cơ sở vật chất văn hóa, giao thông nông thôn và môi trường. Cùng với phong trào xây dựng NTM, thu nhập bình quân đầu người cũng tăng trên 25 triệu đồng/người/năm; Số hộ nghèo giảm; Đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng cao rõ rệt,…

Có được thành tích trên, Ban chỉ đạo xây dựng NTM địa phương đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, chủ động, sáng tạo như: Hiến đất, hiến tài sản; đóng góp ngày công xây dựng đường giao thông,… Việc phát động “Phong trào toàn dân tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn” là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa các mục tiêu xây dựng NTM. Theo đó, phấn đấu đến cuối năm 2014 sẽ hoàn thành phần còn lại của “Tiêu chí giao thông nông thôn”. Cùng với việc chung tay xây dựng đường giao thông nông thôn, Nhân dân trong xã cũng đã đóng góp tổng cộng trên 14 tỷ đồng vào các phong trào xây dựng NTM.

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm cán bộ các cấp, đoàn viên thanh niên và người dân xã Bắc Hồng đã tham gia san lấp, xây dựng một đoạn đường qua thôn Phù Liễn. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần