Lần này, siêu đầu bếp John Burton Race không chỉ đem thực đơn Michelin đến với Hạ Long - Di sản UNESCO, mà còn đồng hành cùng toàn bộ hành trình tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Chuỗi sự kiện ẩm thực mùa hè của Paradise Vietnam sẽ diễn ra tại bốn địa điểm: HOME Finest Teas Lounge vào 25 tháng 04 năm 2019 tại Tea Lounge, Hanoi Tower, đặc biệt có sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng lên đến 23 nhạc công, phô diễn vẻ đẹp tuyệt mỹ của âm nhạc cổ điển; The Chef Duo Hanoi vào 26 tháng 04 năm 2019 tại Nhà hàng HOME Mộc – Hà Nội với thực đơn 6 món kết hợp giữa siêu đầu bếp 2* Michelin John Burton Race và tổng bếp trưởng Paradise Vietnam Nguyễn Gia Thiện; Haute Cuisine On The High Sea – Chapter 2 By John Burton Race vào 03 tháng 05 năm 2019 trên du thuyền Paradise Elegance – Hạ Long giới thiệu thực đơn Michelin cao cấp; và The Chef Duo – Sai Gon Chapter vào 10 tháng 05 năm 2019 tại nhà hàng HOME Finest Saigon – Sài Gòn, giới thiệu sự cộng hưởng của siêu đầu bếp 2* Michelin John Burton Race và bếp trưởng Nguyễn Thanh Tùng – quán quân Iron Chef Việt Nam mùa 1.
Không gian sự kiện tại nhà hàng HOME Mộc (Hà Nội) – không gian nhà hàng với thiết kế hòa trộn giữa giá trị bản địa và vẻ đẹp Việt Nam đương đại. |
Bếp trưởng John Burton-Race không chỉ là một đầu bếp nổi tiếng đẳng cấp sao Michelin, ông còn là ngôi sao truyền hình nổi tiếng tại Pháp, người chiến thắng Giải Catey Award danh giá của ngành khách sạn Vương quốc Anh.
Xuyên suốt khuôn khổ chuỗi sự kiện, thực khách sẽ được trải nghiệm một Châu Âu hào hoa và cổ điển qua loạt các món ăn như gan ngỗng foie gras, nấm truffle, súp cá Bouillabaisse, bánh Paris Brest, gnocchi, hay tortellini kiểu Ý dưới bàn tay tinh tế của đầu bếp 2* Michelin John Burton-Race Kết hợp cùng thực đơn của đầu bếp John Burton Race, tổng bếp trưởng Paradise Vietnam Nguyễn Gia Thiện, và bếp trưởng Nguyễn Thanh Tùng sẽ mang đến các biến tấu lấy cảm hứng từ truyền thống Việt Nam, đưa thực khách khám phá văn hoá địa phương từ Bắc xuống Nam với các món gà H’Mông ủ khói trà xanh, nước phở trong dùng với bánh phở chiên gừng, thăn cá mú với miến ủ tương và dầu tiêu Phú Quốc, bánh chuối hấp sữa hạt macca…
Sự kiện vừa là cơ hội để thực khách trải nghiệm trọn vẹn bản hoà tấu giữa hai nền văn hoá ẩm thực Á – Âu, cũng là dịp hiếm hoi thưởng thức công thức nấu ăn mới mẻ và sáng tạo ngay trong ngôi biệt thự cổ điển HOME Mộc Hà Nội, phong cách art deco thanh lịch tại HOME Finest Sài Gòn, hay kiểu dáng đương đại của chiếc du thuyền Paradise Elegance.
Đặc biệt, từng thực đơn đều được chuyên gia rượu vang sommelier thẩm định để chọn ra những chai vang phù hợp và chất lượng nhất đến từ các nhà rượu thủ công nổi tiếng E. Guigal của Pháp, Concha Y Toro của Chile, và Banfi Le Rime của Ý.
Ông Nguyễn Hồng Nhật – Phó giám đốc phụ trách kinh doanh & tiếp thị của tập đoàn Paradise Việt Nam cho biết: “Chuỗi sự kiện ẩm thực cao cấp của Paradise Vietnam không chỉ là nợi gặp gỡ và giao lưu văn hoá của những người am hiểu và có gu thưởng thức cao, mà còn là cơ hội để đánh dấu sự chuyển mình của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới. Việt Nam sẽ trở thành thủ phủ mới của ẩm thực cao cấp, là “ngôi nhà chung” của các đầu bếp ngôi sao quốc tế”.