Công diễn 12 ca khúc xuất sắc nhất của cuộc thi "Hát lên Việt Nam"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 12 ca khúc trong được lựa chọn từ 45 tác phẩm vào vòng Chung kết của Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Vietnam” đã được công diễn vào tối 17/12.

Đêm công diễn các tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Vietnam” diễn ra tối ngày 17/12.

Tối qua (17/12), tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Đêm công diễn các tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Vietnam”. Đây là cuộc vận động sáng tác rộng rãi nhất, toàn diện nhất dành cho các tác giả chuyên và không chuyên trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, những tác giả nước ngoài muốn chia sẻ tình yêu đối với Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, kể từ ngày phát động cuộc thi (ngày 3/2) đến ngày 29/8, đã có 888 tác phẩm gửi về tham dự (gồm 2 thể loại Chính ca và Thịnh hành). Số các ca khúc dự thi rất lớn cho thấy sự quan tâm và tình cảm mà các tác giả dành cho cuộc thi. Cuộc thi có nhiều ca khúc được các tác giả phối khí thu thanh rất công phu, hoành tráng. Có tác giả tự hát trên nền nhạc beat, đệm guitar tự hát ca khúc của mình. Nhiều ca khúc thể hiện đề tài tri ân các lực lượng tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19. Bên cạnh các tác giả trong nước, Ban Tổ chức cũng nhận được số lượng lớn bài thi từ các tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại các nước trên thế giới và có cả tác giả là người nước ngoài cũng biết đến cuộc thi và gửi tác phẩm về tham dự. Từ 888 tác phẩm, Hội đồng giám khảo đã làm việc công tâm, nghiêm túc xuyên suốt trong nhiều tháng để lựa chọn ra 45 tác phẩm lọt vào vòng Chung kết.
Đã có 888 tác phẩm gửi về tham dự (gồm 2 thể loại Chính ca và Thịnh hành) gửi về Cuộc thi.

Theo Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, Ban Tổ chức rất vui mừng và tự hào khi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhạc sĩ trong nước và nước ngoài. Những tác phẩm mà Ban Tổ chức nhận được thể hiện tinh thần yêu nước, yêu dân tộc và khát vọng đổi mới của rất nhiều thế hệ nhạc sĩ.

“Tôi tin rằng, những tác phẩm này sẽ góp phần truyền cảm hứng, tinh thần cho công chúng yêu nhạc cũng cho nhân dân cả nước trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19 để chúng ta có thể vượt lên và đạt được những mục tiêu phát triển…” – ông Phạm Mạnh Hùng chia sẻ.

Theo kế hoạch, chương trình diễn ra trong 2 tối trong đó buổi công diễn vào tối 17/12 đã 12 ca khúc được trình diễn đều là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 45 tác phẩm vào vòng Chung kết, có chất lượng chuyên môn tốt, để lại ấn tượng tốt cho khán thính giả và Hội đồng giám khảo như: “Việt Nam ngời sáng tương lai” (tác giả Hieubin Nguyen), “Amazing Việt Nam” (tác giả Long Ca), “Hát tình ca ở Trường Sa” (tác giả Hoàng Văn Thành), “Đẹp xinh khúc ca Việt Nam” (tác giả Nguyễn Tuấn Kiệt), “Việt Nam ngày nắng mới” (tác giả Tạ Duy Tuấn); “Lời thỉnh cầu” (tác giả Lê An Tuyên), “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (tác giả Hoàng Ngọc Hưng), “Phút thiêng liêng có bác” (tác giả Duy Thái), “Xin cảm ơn những trái tim yêu người” (tác giả Phạm Việt Tuân), “Việt Nam trong tim tôi” (tác giả Nguyễn Trọng Duy), “Khát khao phi thường” (tác giả Vũ Minh Tâm)....
Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam - Let's sing Viet Nam" sẽ diễn ra vào tối ngày 18/12.

Các tác phẩm đã ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện hình ảnh con người Việt Nam thời đại mới…Khán giả đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc với những tiết mục kết hợp giữa biểu diễn, hát múa chất lượng nghệ thuật cao, dàn dựng công phu, hấp dẫn...

Vào lúc 20 giờ tối nay (18/12), Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam - Let's sing Viet Nam" sẽ diễn ra tại Nhà hát VOV (58 Quán Sứ, Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên các kênh VOVTV, VTC1; phát thanh trực tiếp trên VOV1, VOV3; trực tuyến trên VOV.VN, VTC Now, VTC News và các nền tảng số của VOV.