KTĐT- Dưới đây là những công dụng bảo vệ sức khoẻ mới của các loại trà được tổng hợp từ các nghiên cứu gần nhất trên toàn thế giới:
1.Bạch trà bảo vệ da
Nguyên liệu làm bạch trà tươi non, hàm chứa chất oxy hoá có nồng độ cao, có khả năng bảo vệ tế bảo khỏi sự xâm hại của các phần tử gốc tự do. Nghiên cứu của ĐH
2.Trà hoa cúc giảm đường huyết
Các nhà khoa học Nhậtđã phát hiện ra, uống trà hoa cúc mỗi ngày có thể giảm nguy cơ\ tăng hàm lượng đường trong máu và nguy cơ phát bệnh tiểu đường. Đồng thời, trong trà hoa cúc có chất hoá học có khả năng khống chế hoạt tính của loại enzym gây tổn thương hệ thần kinh và gây bệnh về mắt ở người tiểu đường.
3. Hồng trà bảo vệ tim
Hồng trà vốn được biết đến với công dụng dưỡng dạ dày nhưng nghiên cứu gần đây phát hiện ra mỗi ngày uống 4 ly hồng trà có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu của ĐH
4. Trà xanh giúp giảm cân
Theo nghiên cứu của ĐH
5. Trà ô long bảo vệ răng
Ngoài công dụng “đánh gió”, giảm mỡ, trường ĐH
6. Trà bạc hà bảo vệ ruột
Uống 1 ly trà bạc hà sau bữa ăn giúp “làm dịu” đường ruột, giảm thiểu các triệu chứng khó tiêu như đau bụng, buồn nôn…