KTĐT - Tập đoàn thiết bị lọc hàng đầu thế giới Pall Filtration Corporation và Công ty CP Công nghệ năng lượng xanh (Nhà phân phối của Pall tại miền Bắc) vừa phối hợp giới thiệu công nghệ màng trong lọc bia tươi và bia hơi thanh trùng - Pall CFS tới các DN lớn trong lĩnh vực sản xuất bia trên thị trường như TCty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Công ty bia Việt Hà, Liên doanh bia Đông Nam Á, Bia Á Châu…
Mục đích của công nghệ Pall CFS là sử dụng màng lọc để loại toàn bộ chủng vi sinh gây hư hỏng có trong bia, trong đó 2 chủng nguy hiểm là Lactobacillus brevis và Pediococcus damnosus. So với công nghệ thanh trùng nhanh bằng nhiệt, công nghệ màng có nhiều ưu điểm vượt trội: Tạo sản phẩm bia tươi giữ được mùi thơm, “độ tươi” và hương vị nguyên thủy của bia sau lên men do không sử dụng bất kì tác động nào của nhiệt độ khi qua hệ thống Pall CFS; sản phẩm sau tiệt trùng có thể bảo quản ở điều kiện nhiệt độ thường trong 6 tháng; tuổi thọ màng lọc cao, chi phí đầu tư và vận hành thấp... Đặc biệt, ưu điểm nổi bật của Pall CFS là kiểm soát được chất lượng bia sau xử lý nhờ phương pháp kiểm tra độ kín màng lọc vi sinh cho mỗi cụm lọc một cách tự động, đảm bảo an toàn chất lượng bia.
Ông Norbert Haslinger, giám đốc ngành lọc bia của Tập đoàn Pall khu vực Đông Nam Á đánh giá: Hiện giá thành các nguyên liệu đầu vào và năng lượng cho sản xuất bia ngày càng tăng. Với chi phí đầu tư ban đầu chỉ bằng 30-50% so với thiết bị thanh trùng nhanh bằng nhiệt, hệ thống đơn giản, vận hành tự động và được kiểm soát bằng thiết bị, chi phí nhân công cũng như bảo dưỡng, thay thế thấp, hệ thống Pall CFS là lựa chọn tối ưu để các nhà sản xuất bia tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận tối đa.