Cứu du khách trôi dạt trên biển Cù Lao Chàm

Công Huy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một du khách thuê thuyền kayak ra biển dạo chơi thì bất ngờ bị sóng đánh trôi dạt vào vùng biển Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), may mắn được ngư dân phát hiện và ứng cứu kịp thời.

Chị Hà khai báo tại Đồn Biên phòng Cửa Đại. 
Ngày 21/12, trung tá Nguyễn Văn Vạn - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP Hội An) cho biết, vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, tàu QNa-03265 TS do ông Trần Dương (50 tuổi, trú xã Cẩm Thanh, Hội An) làm thuyền trưởng khi hành nghề tại Hòn Khô (Cù Lao Chàm) đã phát hiện một người bị trôi dạt trên thuyền kayak.
Ngay sau đó, ông Trần Dương lái tàu nhanh chóng tiếp cận nạn nhân, ứng cứu kịp thời người này và đưa vào bờ bàn giao Đồn Biên phòng Cửa Đại. Nạn nhân được xác định là chị Huỳnh Châu Ngọc Hà (25 tuổi, trú quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh).
Chị Hà cho biết, ngày 17/12 chị từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng lưu trú tại một khách sạn trên đường Đống Đa. Đến 11 giờ ngày 20/12, chị cùng 2 người bạn tên Nhi và Khiêm thuê 2 thuyền kayak ra khu vực biển tại quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) để dạo chơi. Khi đi được khoảng 30 phút thì thuyền của Nhi và Khiêm bất ngờ bị lật nên chị Hà tiếp cận hỗ trợ nhưng bị sóng đánh trôi dạt đến vùng biển Cù Lao Chàm. Sau đó, chị Hà không rõ tung tích của 2 người bạn này.
Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển tăng cường quan sát trên biển, thông báo cho các lực lượng và phương tiện đang hoạt động trên biển biết để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần