Đâm chết vợ và con gái chỉ vì ghen

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vợ chồng đi làm xa, mấy ngày về quê ăn Tết, Toàn thấy vợ có nhiều cuộc điện thoại lạ nên nổi máu ghen tuông. Sáng 28 Tết, trong lúc cãi vã với vợ về chuyện nghe điện thoại, Toàn đã không làm chủ được bản thân, dùng dao đâm vợ và cô con gái nhỏ tử vong.

KTĐT - Vợ chồng đi làm xa, mấy ngày về quê ăn Tết, Toàn thấy vợ có nhiều cuộc điện thoại lạ nên nổi máu ghen tuông. Sáng 28 Tết, trong lúc cãi vã với vợ về chuyện nghe điện thoại, Toàn đã không làm chủ được bản thân, dùng dao đâm vợ và cô con gái nhỏ tử vong.

Đêm về khuya, Vàng Văn Toàn, 32 tuổi, trú tại huyện Bảo Thắng (Lào Cai) vẫn trằn trọc thao thức… Cứ nhắm mắt vào là giọng nói trong trẻo của cô con gái nhỏ, rồi những kỷ niệm cũ lại ào ạt dội về: 10 năm trước, chàng trai tuổi đôi mươi trẻ trung, năng động Vàng Văn Toàn đem lòng yêu thương Mã Ngọc Huệ, cô gái quê Gia Phú, huyện Bảo Thắng kém Toàn 6 tuổi. Tình yêu chân thành của Toàn đã làm rung động trái tim của Huệ… Kết thúc mối tình đẹp đẽ ấy là một đám cưới rộn rã, làm vừa lòng hai bên gia đình.

Những ngày đầu, kinh tế còn khó khăn nhưng trong căn nhà của họ luôn đầy ắp tiếng cười. Năm 2001, cô con gái Vàng Thị Loan chào đời trong niềm vui khôn xiết của đôi vợ chồng trẻ. Nhìn con, vợ chồng Toàn, Huệ bảo ban nhau, cố gắng lo cho con được bằng bạn bằng bè.

Vậy là vợ chồng Huệ, Toàn gửi con nhờ ông bà chăm sóc còn cả hai bươn chải làm ăn. Huệ theo một người quen về làm phụ việc ở tận Nam Định, chỉ thi thoảng vợ chồng mới được gặp nhau. "Gái một con, trông mòn con mắt" sau khi sinh con, Huệ càng đẹp  mặn mà. Mỗi lần thấy vợ về nhà có nhiều cuộc điện thoại gọi đến, Toàn cũng nghi ngờ nhưng rồi sự việc nhanh chóng qua đi.

Ngày 24 Tết, Huệ trở về đón  Tết cùng gia đình và thường xuyên có những cuộc điện thoại gọi đến… Mỗi khi có điện thoại, Huệ thường bỏ ra ngoài, có lúc lại tắt máy không nghe. Chứng kiến cảnh đó Toàn đã nảy sinh ghen tuông vô cớ. Mối nghi ngờ đó càng nhân lên vào tối 10/2 (tức 27 Tết), Toàn đang cầm máy điện thoại của vợ nghe nhạc thì có một cuộc điện thoại gọi đến, trên máy ghi tên là anh Linh. Sau đó, khi nhận ra không phải giọng của Huệ, người đàn ông ấy cũng cúp máy luôn. Sẵn mối nghi ngờ trong lòng nên ngay sau đó, Toàn lấy số điện thoại khác gọi cho người thanh niên tên Linh, giới thiệu là chú của Huệ, đồng thời gặng hỏi về mối quan hệ của anh ta với Huệ. Và câu chuyện này, Toàn đã không nói lại với vợ. Toàn không hề biết rằng, ngày hôm sau người đàn ông tên Linh đã gọi điện thoại cho Huệ…

Theo lời khai của Toàn thì sáng 28 Tết, vợ chồng Huệ, Toàn đưa nhau đến nhà người chú của Toàn là ông Đào Văn Hay ở Võ Lao (Văn Bàn, Lào Cai) chúc Tết… Lúc này, Toàn cũng sang nhà một người quen để giúp việc và sau đó có uống một vài chén rượu. Vừa nhìn thấy Toàn, Huệ đã nặng lời về việc Toàn nghe điện thoại mà không thông báo cho Huệ.  Lúc đó, Toàn tức giận đã mang chiếc điện thoại di động mà trước đó Huệ mua tặng, đập nát. Toàn không kiềm chế được bản thân dã dùng con dao lao lên nơi chị Huệ đang nằm. Đứa con gái nhỏ dại thấy vậy, lao vào ôm mẹ… Nhát dao oan nghiệt đã cướp đi sinh mệnh của chị Huệ và cháu Loan...

Sau khi nhận thông tin, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Lào Cai (PC 14) đã thành lập hội đồng khám nghiệm. Khi anh em hoàn tất công việc, đưa đối tượng về đến Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ là 4h sáng 29 Tết. Phòng  PC 14, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố Toàn về hành vi giết người