Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đậm đà bò kho nấm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món bò kho nấm ăn đậm đà vị bò, thơm hương nấm, thoang thoảng vị gừng với phần nước xốt sệt sệt dùng rưới kèm cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò kho nấm:

200gr thịt bò

30gr nấm hương

1 nhánh gừng

1 muỗng nhỏ bột năng

 
Đậm đà bò kho nấm - Ảnh 1
Chế biến:

Nấm hương ngâm nở cắt làm đôi. Gừng xắt sợi.

Bột năng pha với nước để sẵn.

Thịt bò thái lát vừa ăn. Ướp bò với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng đường trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho gừng và nấm hương vào xào chín.

Thêm thịt bò vào đảo đều, 

Để nhỏ lửa bò sẽ tiết ra nước. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cuối cùng cho nước bột năng pha sẵn vào cho sệt sệt.

Dùng nóng kèm cơm rất ngon.

Món bò kho nấm này ăn đậm đà vị bò, thơm hương nấm, thoang thoảng vị gừng với phần nước xốt sệt sệt dùng rưới kèm cơm rất ngon. Bạn lưu ý không nên kho bò quá 30 phút sẽ làm bò dai. Với cách làm nhanh gọn mà món ăn lại ngon và đủ chất, bạn hãy thêm món bò kho nấm vào thực đơn cơm tối của gia đình nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò kho nấm này nhé!