Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đậm đà bún thịt xào củ sắn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bún thịt xào là một món ăn rất dễ làm, không cần qua nhiều bước chế biến cầu kỳ. Món bún sẽ ngon hơn nếu bạn ướp thịt thật thơm và thật ngấm.

Cứ chuẩn bị sẵn tất cả, đến khi ăn, chúng ta chỉ cần trộn tất cả lại với nhau. Bạn nhớ pha thêm nước mắm tỏi ớt để ăn kèm nữa nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 - 400g thịt ba rọi (nếu bạn ăn ít mỡ có thể chọn thịt thăn heo)

- 1kg bún

- 1 củ sắn (củ đậu)

- 3 nhánh sả

- 1 củ tỏi

- 3 thìa nước mắm

- 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu

- Xà lách, rau thơm

Đậm đà bún thịt xào củ sắn - Ảnh 1
Cách chế biến:

 Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt, đợi thịt ráo nước rồi cắt mỏng.

Bước 2:

- Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, một ít tỏi.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn đập dập và băm nhuyễn sả.

Bước 4:

- Cắt củ sắn thành miếng vừa ăn.

Bước 5:

- Cho sả vào ướp cùng với thịt.

Bước 6:

- Trộn đều, để trong 20' để thịt thấm gia vị.

Bước 7:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.

Bước 8:

- Cho thịt đã ướp vào xào sơ.

Bước 9:

- Khi thịt đã chín sơ, cho củ sắn vào đảo đều.

Bước 10:

- Đảo đều tay cho đến khi củ sắn trong lại rồi tắt bếp.

Bạn có thể thêm một ít nước màu để thịt có màu đẹp hơn nhé!

Bước 11:

- Pha nước mắm với đường và chanh, cho tỏi và ớt vào cùng.

- Xắt rau thành miếng vừa ăn rồi trộn chung với bún.

Món bún trộn ngon lành đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Thịt lợn ướp đậm đà, ăn kèm với củ sắn sần sật, cùng với nước mắm cay ngon hấp dẫn vô cùng!