Nguyên liệu:
Thịt gà, hành tím, tỏi, nước dừa, ớt bột, dầu hào, xì dầu, gia vị
Cách làm món gà rô ti:
- Sơ chế: chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch, khứa các đường dọc miếng thịt; đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím.
- Ướp thịt gà cùng với gia vị và ớt bột trong khoảng 20-40'.
- Trong chảo dầu nóng, lửa vừa, bạn cho thịt gà vào rán áp chảo trong khoảng 15-20', trong lúc rán bạn lật mặt để thịt chín đều.
- Pha sốt: pha nước dừa với xì dầu, dầu hào, dầu ăn và gia vị. Khi thịt chuyển vàng, bạn đổ phần sốt vừa pha vào, tiếp tục đun cho sốt sánh lại là được.