Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đậm đà gà kho trứng cút

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thịt gà kho trứng cút là một biến thể của món thịt kho hột vịt, nhưng với các nguyên liệu quen thuộc là thịt gà và trứng cút, món ăn của bạn vẫn rất quen mà lại lạ miệng. Gà kho trứng cút là một món đậm vị nên đảm bảo cả nhà ăn sẽ rất tốn cơm cho xem!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)

- 20 quả trứng cút

- 2 thìa nước màu

- 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng

- Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt:
Đậm đà gà kho trứng cút - Ảnh 1
 
Thực hiện:

Bước 1:

- Trước tiên, chúng mình cần luộc chín trứng cút đã này.

Bước 2:

- Trong lúc chờ đợi, các bạn rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn nhé!

Bước 3:

- Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.

Bước 4:

- Khi trứng chín, các bạn vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.

Bước 5:

- Các bạn có thể bỏ trứng vào chiên nghen. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn đấy!

Bước 6:

- Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.

Bước 7:

- Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, các bạn để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất nhé!

 Bước 8:

- Cần kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp được rồi!