Đình chỉ cơ sở cách ly và tiếp viên Vietnam Airlines

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - " Vietnam Airlines đã có hành động ban đầu là đình chỉ cơ sở cách ly và tiếp viên", Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020 diễn ra chiều 2/12,  phóng viên đặt câu hỏi đến lãnh đạo Bộ GTVT và Bộ Y tế về việc để tiếp viên của Vietnam Airlines về nhà cách ly sau 4 ngày và sau 2 lần xét nghiệm âm tính có đúng quy trình hay không? Vietnam Airlines sẽ bị xử lý như thế nào?
 Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trả lời báo chí.
Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh quan điểm xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và xử lý chính cá nhân đó. Hiện tại theo quy định chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo quốc gia chống dịch Covid-19 thì đầu mối chính vẫn là địa phương và cơ sở cách ly.
Trách nhiệm đầu tiên là của cá nhân chưa tuân thủ quy định về cách ly, chủ quan từ việc xét nghiệm âm tính 2 lần. Tiếp theo là trách nhiệm của cơ quan chủ quản là VNA và đơn vị quản lý tiếp viên đó.
"Chính vì vậy, VNA đã có hành động ban đầu là đình chỉ cơ sở cách ly và tiếp viên. VNA cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 
Tôi cho rằng đây là vụ việc rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến thành quả chống dịch của cả đất nước trong suốt thời gian vừa qua. Còn trách nhiệm về hành chính thì cơ quan chức năng sẽ làm rõ việc này", Thứ trưởng cho hay.
Quy định về cách ly và kiểm soát dịch bệnh đã được Bộ Y tế ban hành và điều chỉnh khá chặt chẽ. Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp vận tải, hãng hàng không, tổ lái, tiếp viên hàng không - những đối tượng có khả năng lây nhiễm cao - tuân thủ chặt chẽ.
"Tuy nhiên, đây vẫn phải là trách nhiệm, ý thức tuân thủ của chính cá nhân thực hiện. Về phía cơ quan quản lý, sau vụ việc này, chúng ta cần giám sát, kiểm soát tốt hơn, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần