Đoàn cấp cao QH Lào trao đổi kinh nghiệm công tác bầu cử tại quận Hoàn Kiếm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/3, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước CHDCND Lào do đồng chí Xổm Phăn Pheng Khăm Mi, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, để trao đổi kinh nghiệm công tác bầu cử và hoạt động của cơ quan HĐND các cấp.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi đã giới thiệu khái quát vị trí địa lý, đặc điểm kinh tế - xã hội của quận Hoàn Kiếm; trao đổi với đoàn công tác về các quy định liên quan đến chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ trong việc tổ chức, hoạt động của HĐND quận; cơ cấu tổ chức và nhân sự  của HĐND quận, mối quan hệ giữa HĐND quận và HĐND TP…; Hệ thống bộ máy tổ chức của các ban thuộc HĐND quận, chức năng hoạt động của Thường trực HĐND quận, các quy định và chế độ chính sách khác đối với đại biểu HĐND cấp quận của Việt Nam, quy trình bầu cử, các văn bản pháp lý quy định về nhân sự…

 
Ảnh, Bí thư Quận ủy Chủ tịch HĐND quận hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi phát biểu tại buổi làm việc với đoàn Hội đồng Lào ngày 17-3-2014. Ảnh Trọng Quý
 Bí thư Quận ủy- Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi phát biểu tại buổi làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội Lào ngày 17/3/2014.
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Xổm Phăn Pheng Khăm Mi cho biết, năm 2016, Lào sẽ tổ chức bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh. Phía bạn rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong thời gian tới để cuộc bầu cử tổ chức thành công tốt đẹp. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung quan tâm, như công tác chuẩn bị, chỉ đạo bầu cử, các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương, đơn vị, việc phân bố đại biểu, công tác tuyên truyền vận động bầu cử, việc kiểm phiếu, công bố kết quả bầu cử… Đoàn công tác ĐBQH Lào đã tới thăm và làm việc tại phường Hàng Bông; trao đổi kinh nghiệm bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016.

Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí cởi mở, đầy ý nghĩa. Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Xổm Phăn Pheng Khăm Mi cảm ơn sự giúp đỡ, tạo điều kiện của quận Hoàn Kiếm trong thời gian đoàn công tác tại địa phương; đồng thời khẳng định, chuyến công tác của đoàn đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý để áp dụng cho lần bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại Lào tới đây.