Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đổi vị cùng nộm gà hành tây

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món gà trộn hành tây chua ngọt cực kỳ đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu.

Nguyên liệu:

Thịt gà: 500g,

Hành tây: 1 củ to,

Rau răm: 2 mớ,

Chanh: 2 quả,

Ớt đỏ: 1 quả,

Muối tinh và đường vừa đủ.

Hạt tiêu, gia vị
Đổi vị cùng nộm gà hành tây - Ảnh 1
 
Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, để ráo, sau đó cho vào nồi đổ ngập nước luộc chín, để nguội, bỏ xương, dùng tay xé nhỏ thịt và da gà thành dạng sợi.

Hành tây bóc bỏ vỏ, thái thành lát mỏng theo từng khoanh tròn của củ hành. Sau khi thái xong ngâm toàn bộ số hành vào bát nước dấm loãng để hành bớt hăng.

Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo; chanh vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt. Bạn chỉ cần vắt 1 quả chanh còn 1 quả thì để lại, nếu thích ăn chua thì bạn có thể vắt thêm sau. Ớt đỏ bỏ cuống, băm nhỏ.
Đổi vị cùng nộm gà hành tây - Ảnh 2
Cho muối tinh vào chảo rang khô sau đó đổ ra bát để nguội, dùng chày loại nhỏ giã nhỏ hạt muối.

Cuối cùng cho thịt gà và hành tây vào một cái âu lớn, cho muối, đường, nước cốt chanh vào trộn đều với thịt gà và hành tây, để ngấm chừng 10 phút thì cho rau răm và ớt vào trộn đều.

Bày món nộm ra đĩa to và thưởng thức.