Đông đảo người dân Thụy Điển tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố

Nguyễn Phương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/4, hàng nghìn người dân Thụy Điển đã tập trung tại quảng trường Sergels Torg để đặt hoa, tưởng nhớ những nạn nhân của vụ tấn công khủng bố bằng xe tải hôm 7/4 vừa qua, khiến 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Rất đông người dân ở thủ đô Thụy Điển đã tập trung tại quảng trường Sergels Torg để đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố xe tải mới đây. Đây là địa điểm gần hiện trường nơi xảy ra các vụ tấn công.
Những người đến tham gia đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ tấn công. 

Cảnh sát Thụy Điển cẩu chiếc xe tải đánh võng, cố đâm trúng đám đông ở thủ đô Thụy Điển, Ảnh: Reuters.

Thị trưởng thành phố Stockholm Karrin Wanngard khẳng định sự ủng hộ đối với những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công: “Cảm ơn các bạn đã tham gia buổi lễ hôm nay để thể hiện sức mạnh của Stockholm như thế nào khi chúng ta đoàn kết. Tất cả chúng ta đều đang hướng về những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ tấn công này”.
Cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ một kẻ tình nghi người Uzbekistan chỉ vài giờ sau vụ tấn công do tình nghi người này đã lái xe tải đâm vào đám đông trong vụ tấn công khủng bố nói trên.
Người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Thụy Điển Jonas Hysing nói rằng có “bằng chứng rất chắc chắn” chứng minh rằng người đàn ông này là người lái chiếc xe tải bị đánh cắp đó.
Cảnh sát Thụy Điển khẳng định, nghi phạm trong vụ tấn công bằng xe tải ở Stockholm từng bày tỏ sự yêu thích đối với các nhóm cực đoan, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Họ cũng khẳng định người đàn ông này từng bị từ chối tị nạn và đứng trước nguy cơ bị trục xuất. Tuy nhiên, hiện chưa có bất cứ thông tin nào về mối liên hệ của đối tượng này với các tổ chức khủng bố.
Giới truyền thông dẫn nguồn tin từ người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Thụy Điển Jonas Hysing cho biết, cảnh sát nước này đã thẩm vấn 7 người về vụ tấn công khủng bố bằng xe tải khiến bốn người thiệt mạng, 15 người khác bị thương tại thủ đô Stockholm hôm 7/4 vừa qua.
Phát biểu trên kênh truyền hình SVT sau khi một số cuộc đột kích được tiến hành trên khắp Stockholm vào cuối tuần này, ông Jonas Hysing cho biết, 7 người đã bị thẩm vấn về vụ việc này.