Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Du khách "no bụng" với ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

Lại Tấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, tối 29/3, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam đã chính thức khai mạc.

Tới dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; cựu Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yushita Hiroyuki.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và các đại biểu cắt băng khai mạc không gian giới thiệu ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam.
Không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản có quy mô 21 gian hàng.
Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết giới thiệu ẩm thực Việt Nam với cựu Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yushita Hiroyuki. 
Ban tổ chức đã giới thiệu một số món ẩm thực tiêu biểu của Nhật Bản như: Bánh Takoyaki, mì Soba, mì Ramen, Sushi.
Du khách quốc tế thưởng thức ẩm thực tại không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản
Bánh truyền thống Nhật Bản Takayaki có nhân làm bằng bạch tuộc, vỏ làm bằng bột trộn cá ngừ bào; đây là món ăn thường có vào các dịp lễ hội tại Nhật Bản.
Món Bánh trứng của Việt Nam được giới thiệu tại không gian ẩm thực.
Tại không gian ẩm thực một số món ăn đặc trưng của Việt Nam với Phở, bánh Trưng, bún Thang bà Ẩm, bánh Khúc cô Lan, Xôi chè Phú Thượng, bánh Cuốn bà Hoành, Cà phê Giảng được giới thiệu.
Không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 29-31/3.