Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Gà cuốn thịt xông khói sốt tiêu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khá cầu kỳ trong cách chế biến, vị ngon lạ miệng của món gà cuốn thịt xông khói sốt tiêu sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

Ức gà, thịt xông khói, tiêu xanh, dầu olive, cải bó xôi. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm muối tiêu, cà rốt, bột mì.

 
Ảnh: Rosa.
Ảnh: Rosa.
Cách làm:

- Cà rốt cắt hình trụ, luộc chín.

- Bột mì khuấy với nước lạnh.

- Ức gà thái mỏng, đập cho miếng gà mềm.

- Tiêu xanh đập nát, nấu trên bếp một lúc, dùng nước tiêu ướp ức gà, rắc lên một chút  đường + muối tiêu + ớt bột (rắc theo kiểu phun sương).

- Trộn đều các miếng ức gà cho thấm. Đặt miếng gà xuống dưới, cho miếng thịt xông khói lên trên, cho một lát cà rốt hình trụ đã chín vào cuộn tròn và dùng que găm lại. Dùng dầu olive và bơ quét lên miếng thịt.

- Cho dầu olive, hành tây vào chảo phi thơm (hành tây cắt hạt lựu ).

- Nước tiêu xanh + rượu + 1/3 sốt xí muội ớt + ớt bột + muối tiêu + 1/2 chén bột mì quậy đều. Cho sốt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Trang trí, cắt 3 khoanh ớt xắp vào đĩa, xếp gà cuốn thịt lên trên khoanh ớt.