Gắn kết ý tưởng khởi nghiệp với thực tiễn

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 25/3, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội và CTCP phát triển Up phối hợp tổ chức Ngày hội sinh viên sáng tạo khởi nghiệp năm 2017. Gần 500 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp TƯ và cấp TP cùng 20 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nổi bật trên địa bàn đã tới tham dự Ngày hội.

 

Các diễn giả tham gia trao đổi tại chương trình.

Đây là một trong những phong trào của tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng Tháng thanh niên và đẩy mạnh hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo, phát huy Sinh viên 5 tốt sau tuyên dương và kết nối sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của sinh viên với sáng tạo khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp.
 

Tham gia Ngày hội, sinh viên có cơ hội được chia sẻ những thắc mắc về khởi nghiệp.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên TP Hà Nội Trần Anh Tuấn cho biết,  20 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nổi bật tham dự Ngày hội lần này là những đơn vị đã có những thành công trong kêu gọi nguồn vốn đầu tư với nhiều mức, từ 50.000 USD tới hàng triệu đô la Mỹ. Đây là những tấm gương sáng về tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho các sinh viên 5 tốt có thể học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm của họ. Ngoài các sinh viên 5 tốt, tham gia Ngày hội còn có 11 nhóm sinh viên khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng Sinh  viên sáng tạo khởi nghiệp lần thứ nhất. Họ là những ứng cử viên sáng giá cho các nhà đầu tư tiềm năng.
Trong các doanh nghiệp hỗ trợ khởi nghiệp, xuất hiện cả doanh nghiệp nước ngoài.
Để gắn kết ý tưởng khởi nghiệp của các sinh viên sát với thực tiễn, tại Ngày hội còn có sự tham gia của các doanh nghiệp hỗ trợ khởi nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng như năng lượng tái tạo, dịch vụ, du lịch, vận tải…nhưng đều có điểm chung là sự sáng tạo và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển vượt trội. Đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên, đặc biệt là Sinh viên 5 tốt tiếp cận các nhà khởi nghiệp và bước đầu tìm hiểu về triết lý kinh doanh cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các doanh nghiệp này cam kết phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp sinh viên 5 tốt cho 50 vị trí việc làm từ thực tập sinh tới Tổng giám đốc. Đặc biệt, 20 nhà đầu tư thiên thần và đại diện các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ tham gia Ngày hội và lắng nghe các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên để xem xét đầu tư trực tiếp. Đây là cơ hội hiếm có để sinh viên hàng đầu các trường đại học tại Việt Nam có góc nhìn hoàn thiện về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam và nắm bắt cơ hội việc làm tại các startup  đình đám.
 

Đây là dịp để các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu về triết lý kinh doanh, môi trường làm việc của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thông qua Ngày hội, Ban tổ chức mong muốn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp giải quyết hai vấn đề khó khăn thường gặp là nguồn vốn và con người. Các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm cũng tiếp cận các nhóm khởi nghiệp để xem xét đầu tư; đồng thời các doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao là sinh viên 5 tốt. Việc tuyển chọn được nhân tài ngay từ ghế nhà trường sẽ tiết kiệm chi phí trong ngắn hạn và tăng khả năng cạnh tranh trên thương trường trong dài hạn.
 
Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban tổ chức đã ra mắt Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp trường Đại học Kinh tế quốc dân. Dự kiến, năm 2017, Thành đoàn – Hội sinh viên thành phố Hà Nội sẽ ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp; đồng thời phối hợp với Không gian làm việc chung  tổ chức chuỗi hơn 30 hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp về các lĩnh vực chuyên sâu như: Trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối, internet vạn vật, năng lượng tái tạo…
 Ngày hội sinh viên sáng tạo khởi nghiệp năm 2017 được diễn ra trong không gian mở.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần