Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hành trình của 2 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất “Vua đầu bếp 2015”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vòng chung kết “Vua đầu bếp 2015” sẽ là cuộc tranh tài của 2 cá tính ẩm thực. Thanh Cường bản lĩnh và giàu kỹ năng đối đầu với Tuyết Phạm sáng tạo và tinh tế.

Phạm Tuyết - “chiến binh” thầm lặng

Là người con của Quảng Nam, Phạm Tuyết chia sẻ: “Ba tôi nấu mỳ Quảng ngon nổi tiếng và ba chính là nguồn cảm hứng, là người ảnh hưởng nhiều nhất đến niềm đam mê nấu nướng của tôi”. Thế nhưng, chỉ đến khi xa nhà lên Đà Nẵng học rồi đi làm thì “cô gái có làn da bánh mật” này mới bắt đầu vào bếp để nấu ăn cho mình và thỉnh thoảng trổ tài nấu cho cả công ty thưởng thức.
Hành trình của 2 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất “Vua đầu bếp 2015” - Ảnh 1
Từng theo học tại trường Sân khấu và Điện ảnh, nhưng ngành du lịch lại là lĩnh vực mà cô đang làm việc đến thời điểm này. Chính công việc của một hướng dẫn viên du lịch đã mang đến cho Phạm Tuyết cơ hội đi đây đi đó, tìm hiểu và trải nghiệm với nhiều nền ẩm thực khác nhau. Thế nhưng, niềm đam mê nấu ăn chỉ thực sự “bùng cháy” khi những món ăn Việt Nam mà cô nấu cho bạn bè quốc tế luôn nhận được sự khen ngợi và khích lệ để cô tìm hiểu, học hỏi và vào bếp thường xuyên hơn.
Hành trình của 2 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất “Vua đầu bếp 2015” - Ảnh 2
Bước ra từ bếp ăn gia đình để đến với căn bếp chuyên nghiệp của Vua đầu bếp, khán giả không khó nhận ra phần thể hiện của Phạm Tuyết chưa để lại nhiều ấn tượng ngoài việc thường xuyên có mặt trong phần thi… loại trừ. Từ sự loay hoay, lúng túng và thiếu tự tin khi thi đấu với những đối thủ mạnh, Phạm Tuyết đã không ngừng nỗ lực, học hỏi, từng bước vượt qua mọi áp lực và bứt phá ở những chặng đua cuối.

Không chỉ sở hữu một tinh thần cầu thị, biết quan sát, lắng nghe và học hỏi nhanh, mà sự vượt trội về khẩu vị và sự kết hợp các loại nguyên liệu đến mang đến một hương vị mới cho món ăn chính là thế mạnh của Phạm Tuyết. Từ chiếc bánh xèo dế dân dã nhưng độc đáo và tròn vị, món canh cá chìa vôi phá cách, đến món bò beefsteak sốt nấm tiêu nhiều kỹ năng… Phạm Tuyết đã chứng tỏ mình là một “chiến binh” bền bỉ và kiên trì theo đuổi đến cùng con đường mà mình lựa chọn.
Hành trình của 2 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất “Vua đầu bếp 2015” - Ảnh 3
Chia sẻ khi đặt chân vào top 2, Phạm Tuyết cho biết: “Để có ngày hôm nay và bước chân vào top 2 là cả một quá trình gian nan và không ngừng phấn đấu. Nó không chỉ đơn giản là thi đấu thôi, mà là quyết tâm, đam mê và thể hiện tình yêu của mình với căn bếp”. Trước một đối thủ “nặng ký” Thanh Cường, hy vọng tình yêu và tâm huyết cô dành trọn vào những món ăn sẽ tiếp tục tạo sự bứt phá và mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho ban giám khảo lẫn khán giả ở trận đấu quyết định sắp tới.

Thanh Cường đầy đam mê và tài năng

Nếu Phạm Tuyết bắt đầu tiếp xúc với chuyện bếp núc từ gánh mỳ quảng của ba mình, thì Thanh Cường, lò bánh mỳ của ba đã giúp anh “phát hiện” ra niềm đam mê ẩm thực của mình. Cả một quãng đời tuổi thơ gắn bó với lò bánh mỳ với những bước đầu được ba hướng dẫn nhào bột, nặn những chiếc bánh mỳ hình con vật rồi lớn hơn một chút, anh phụ ba đi giao bánh mỳ ở vùng quê miền Tây (Vĩnh Long) yên bình. “Có lẽ tôi yêu thích nấu nướng cũng từ đây, nhưng mẹ rất hay la vì mỗi lần vào bếp tôi cứ bày bừa đủ thứ. Mẹ còn bảo đàn ông con trai vào bếp làm gì, nhưng cũng chính mẹ dạy tôi làm món cà ri gà và canh chua giúp tôi giành giải nhất thi nấu ăn khi đang học lớp 7”, Thanh Cường chia sẻ về kỷ niệm tuổi thơ.
Hành trình của 2 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất “Vua đầu bếp 2015” - Ảnh 4
Là một ứng viên khá rụt rè, ít nói nhưng Thanh Cường nhanh chóng gây ấn tượng với ban giám khảo ngay vòng đầu tiên (Audition) với món ăn được trang trí chẳng khác nhà hàng… 5 sao (Bò ribeye cuộn lá tía tô). “Tôi luôn muốn mang đến một món ăn trước hết phải hấp dẫn về phần nhìn, phải ngon mắt trước mới có thể thuyết phục thực khách thưởng thức món ăn của mình”, anh cho biết. Đó cũng là lý do vì sao, qua mỗi thử thách, dù thực hiện một món ăn gia đình quen thuộc, món ăn hè phố dân dã, món Việt đến món Âu, Thanh Cường đều cho ra những “tác phẩm” ẩm thực đẹp mắt và đẳng cấp.
Hành trình của 2 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất “Vua đầu bếp 2015” - Ảnh 5
Sức sáng tạo, kỹ năng cùng khả năng phối hợp các nguyên liệu hợp lý và hài hoà đã giúp anh luôn có mặt trong nhóm thí sinh có món ăn ngon nhất ở các vòng thi. Luôn có phần thể hiện xuất sắc đã góp phần giúp Thanh Cường được ban giám khảo trao “cơ hội có điều kiện” khi anh rơi vào vòng nguy hiểm với món Cháo trứng kiến (tập 10).
Hành trình của 2 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất “Vua đầu bếp 2015” - Ảnh 6
Chia sẻ cảm xúc khi có mặt trong top 2 chung cuộc, Thanh Cường cho biết: “Vị trí top 2 của Vua đầu bếp thật sự là một niềm hạnh phúc lớn. Cảm xúc vô cùng lẫn lộn, có chút tự hào về bản thân, có phần hồi hộp và lo lắng bởi chỉ còn một bước nữa thôi có thể giấc mơ trở thành Vua đầu bếp của mình sẽ trở thành sự thật”. Trải qua vô vàn gian nan và thách thức, hơn ai hết Thanh Cường luôn tự nhắc nhở bản thân khi cơ hội được đứng trong gian bếp của Vua đầu bếp vẫn còn, thì chắc chắn anh sẽ tập trung và làm hết sức mình để dù kết quả có thế nào thì bản thân cũng cảm thấy hài lòng.
Hành trình của 2 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất “Vua đầu bếp 2015” - Ảnh 7
“Với tôi, không chỉ riêng Phạm Tuyết mà mỗi thí sinh trong top 13 đều là những đầu bếp tại gia xuất sắc. Với Tuyết, hiện cô ấy đang có phong độ rất tốt sau khi liên tiếp có những món ăn được ban giám khảo đánh giá cao nên việc đối đầu với Tuyết cũng là một mối…lo ngại”.