DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

HLV Park Hang-seo mong muốn không so sánh U23 Việt Nam hiện tại với lứa Thường Châu

Ngọc Tú
26-10-2021 18:47
Kinhtedothi - "Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là trước hết là vượt qua vòng loại, sau đó mới tính tới kế hoạch và mục tiêu tiếp theo. Chúng tôi sẽ cố gắng để giành 2 chiến thắng trong cuộc cạnh tranh ở bảng I” - HLV Park Hang-seo chia sẻ trước trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022.
HLV Park Hang-seo mong muốn người hâm mộ tin tưởng và hãy động viên để các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất. Ảnh: VFF.

Theo kế hoạch, vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến 31/10/2021. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra tại địa điểm tập trung theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 11 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào VCK, tổ chức tại Uzbekistan từ 1/6 đến 19/6/2022. Tại vòng bảng, U23 Việt Nằm ở bảng I cùng U23 Đài Bắc Trung Hoa và U23 Myanmar. Theo lịch thi đấu, HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ có trận đấu đầu tiên gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10. Tại buổi họp báo trước trận đấu đầu tiên, khi được hỏi về đối thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa cũng như U23 Myanmar, HLV Park Hang-seo cho rằng, ông đã cố gắng thu thập thông tin về các đối thủ ngay từ khi đội bắt đầu tập trung nhưng không dễ dàng.

"Dường như U23 Đài Bắc Trung Hoa không thi đấu nhiều. Theo thông tin tôi có được, họ có một số cầu thủ đã tham gia vòng loại World Cup, còn lại là sinh viên các trường đại học. Trong khi đó, U23 Myanmar chúng tôi cũng chưa có nhiều thông tin. Nhưng vào ngày 30/10 này, U23 Myanmar sẽ thi đấu với U23 Đài Bắc Trung Hoa. Chúng tôi dự kiến sẽ theo dõi trận đấu đó để chuẩn bị cho các phương án và đây không phải là vấn đề lớn" - HLV Park Hang-seo cho biết.

Với việc thành công với lứa U23 Việt Nam vào năm 2018 khi giành Á quân tại VCK, nhiều luồng ý kiến cũng như so sánh về ở thời điểm đó và hiện tại, HLV Park Hang-seo cho rằng, các cầu thủ hiện tại mới đang ở lứa tuổi U22 – U23, nên chưa thể coi đây là một tập thể hoàn thiện.

"Cầu thủ của tôi đang trong quá trình trưởng thành và luôn cố gắng để các cầu thủ phát triển tốt nhất. Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng với những sự kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ lẫn ban huấn luyện chúng tôi đều cảm thấy một chút áp lực vì điều đó. Nhưng đối với tôi, thay vì việc chúng ta so sánh lứa cầu thủ trước đây với lứa cầu thủ bây giờ, chúng ta hãy. tin tưởng và hãy động viên để các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất” - HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Trong khi đó, HLV Jiunn Ming Chen của U23 Đài Bắc Trung Hoa cũng cho rằng, U23 Việt Nam là một đội bóng mạnh, sự kết dính trong lối chơi của họ là rất tốt.

"U23 Việt Nam cao hơn, khỏe hơn và giàu kinh nghiệm hơn chúng tôi, trong khi chúng tôi phần lớn là các cầu thủ 19 tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng chúng tôi cũng sẽ quyết tâm để có thể có tấm vé lọt vào VCK. HLV Park Hang-seo là người rất giỏi và tôi rất tôn trọng ông ấy” - HLV Jiunn Ming Chen nhận định.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Đài Bắc Trung Hoa sẽ diễn ra vào 17 giờ ngày 27/10 trên sân Dolen Omurzakov (Kyrgyzstan).