Hội nạn nhân chất độc da cam TP Hồ Chí Minh tặng 10 tấn hàng cho đồng bào miền Trung

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng hóa được chở ra miền Trung để hỗ trợ đồng bào đang gặp nạn bởi mưa lũ, gồm: Thuốc tây, gạo, mì gói, đường sữa, lương khô, quần áo, nước đóng chai, bánh tét… và tiền mặt.

 Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam TP Hồ Chí Minh (thứ tư từ trái sang), cùng nhà hảo tâm và hàng hóa chở ra miền Trung hỗ trợ đồng bào đang gặp nạn.
Ngày 24/10, được sự giúp đỡ của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đoàn cứu trợ thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trung đoàn Vận tải 657 (Quân khu 7) đã vận chuyển và trao tặng hơn 10 tấn hàng hóa, gồm: Thuốc tây, gạo, mì gói, đường, sữa, lương khô, quần áo… và tiền mặt cho người dân, gia đình chính sách, gia đình nạn nhân da cam/dioxin tại vùng rốn lũ ở các tỉnh miền Trung: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.
Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Hồ Chí Minh (Nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7), cho biết số hàng hóa nêu trên và tiền được ông cùng gia đình vận động bạn bè và các nhà hảo tâm đóng góp để cứu trợ.
* Cùng ngày, Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cũng chở 3.000 bánh tét (đã được hút chân không để có thể trữ trong 10 ngày) ra tỉnh Quảng Trị hỗ trợ đồng bào đang bị thiệt hại bởi lũ lụt.
Ngoài 3.000 chiếc bánh tét do người dân đóng góp tiền và công thực hiện, Công an TP Đồng Xoài còn tích cực vận động nhân dân đóng góp hơn 2 tấn gạo, hàng nghìn chai nước, mì gói, quần áo, đường, sữa, tiền mặt..., gửi đến Công an các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) để các đơn vị này chuyển cho người dân trong vùng bị cô lập do mưa lũ. Song song với hoạt động này, Thành đoàn TP Đồng Xoài cũng vận động được 100 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung.
Chị Nguyễn Thị Huyền - Phó Bí thư Thành đoàn TP Đồng Xoài cho biết: Ngoài 100 triệu đồng đã vận động được, thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục vận động ủng hộ đợt 2 để tiếp tục giúp đỡ người dân trong vùng lũ khắc phục hậu quả”.