Hơn 300 người Quảng Ngãi về từ vùng dịch sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Ngay trong chiều 22/8, hơn 300 công dân Quảng Ngãi vừa trở về từ Đà Nẵng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 22/8, ông Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: Toàn bộ số công dân ở Quảng Ngãi được đưa về trong sáng cùng ngày dự kiến sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong chiều nay, sau khi đã ổn định chỗ ở tại các khu cách ly tập trung.
 Toàn bộ công dân được đưa về trong sáng 22/8 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Theo ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi, do một số nguyên nhân khách quan, nên số lượng người ước chỉ gần 1/2 so với đăng ký trước đó (khoảng 730 người).
Sau khi về đến Quảng Ngãi, toàn bộ những người này sẽ được chia và đưa vào 2 khu cách ly tập trung theo quy định tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trung tâm Huấn luyện giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh Quảng Ngãi.
Để đón người dân Quảng Ngãi có nguyện vọng về quê theo danh sách đăng ký, tỉnh Quảng Ngãi đã phải huy động gần hơn 80 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên, nhân viên…; 29 xe khách từ 45 đến 52 chỗ cùng nhiều xe y tế, công an tham gia phục vụ. Tất cả quy trình đón người dân đều thực hiện nghiêm ngặt đảm bảo an toàn phòng dịch. Người dân trước khi lên xe đều phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Mỗi xe chỉ chở từ 25 đến 30 người, đảm bảo giãn cách theo quy định.