Huyện Thường Tín: Lập 11 chốt kiểm soát nơi bệnh nhân 266 nhiễm Covid-19 sinh sống

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 ở thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến (bệnh nhân thứ 266), nữ, 36 tuổi. Tại thời điểm này, UBND huyện Thường Tín đã tiến hành phong tỏa, cách ly tuyệt đối ngõ có 12 hộ dân nơi bệnh nhân sinh sống và thôn Đông Cứu để tiếp tục phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ.

 Lực lượng chức năng trực chốt đầu ngõ nhà bệnh nhân thứ 266 nhiễm Covid-19 sinh sống
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị sáng 15/4 tại thôn Đông Cứu về công tác bố trí, lập 11 chốt trực phòng dịch Covid-19 trên toàn địa bàn xã. Trong đó, tại tuyến đường giao thông đi qua xã với 2,5km đã được chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng lập 7 chốt kiểm soát dịch với đủ lực lượng chức năng ứng trực 24/24 giờ. Đồng thời, cách ly tuyệt đối ngõ có 52 nhân khẩu của 12 hộ dân nơi bệnh nhân H. sinh sống và cách ly 572 hộ dân với 1.896 nhân khẩu của thôn Đông Cứu.
Cùng với đó, lập 4 chốt kiểm soát dịch tại 3 thôn khác của xã và đường giao thông tiếp giáp các xã liền kề để khống chế việc đi lại của người dân. Đi dọc tuyến đường trong xã Dũng Tiến thời điểm này nhận thấy việc kiểm soát người ra vào rất chặt chẽ. Các hộ dân trong thôn và xã không mấy ai ra khỏi nhà khi bắt đầu thực hiện “mệnh lệnh thép” từ chiều ngày 14/4 đến nay. Một số dự án xây dựng của xã đã dừng mọi hoạt động. Đường làng, ngõ xóm vắng người qua lại.
Sau đây là một số hình ảnh các chốt trực phòng chống dịch Covid-19 tại xã Dũng Tiến và đường trung tâm xã vắng bóng người qua lại
     
 
 
                                                                                               
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần