Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/10, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế - Thương mại 489 Hoàng Quốc Việt. Đây là Hội chợ chuyên ngành các mặt hàng thủy sản đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực, trong đó chú trọng đến thị trường Trung Quốc.
|
Gian hàng chả cá, chả mực của Hạ Long luôn thu hút đông khách. |
Với gần 100 gian hàng của hơn 40 DN, cơ sở sản xuất chế biến, rất nhiều các sản phẩm chế biến từ cá Tra, cá ngừ, tôm cùng với các loại hải sản khác đã được giới thiệu với khách tham quan, người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Hội chợ còn có nhiều gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủy sản, đặc sản khác như: Nước mắm, dầu ăn chiết xuất từ cá tra, sản phẩm tôm cá khô.
Ngoài các gian hàng thủy hải sản còn có thêm các gian hàng của các tỉnh, thành để giới thiệu đặc sản, tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản của địa phương mình. Đặc biệt, Hội chợ còn có cả khu giới thiệu ẩm thực cá tra, ở đây các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giới thiệu cách chế biến, chất lượng dinh dưỡng từ sản phẩm cá tra đối với sức khỏe của con người .
Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu cá tra của Việt Nam đạt khoảng 1,67 tỷ USD. Đây là một trong những mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam nhưng thị trường trong nước, đặc biệt ở khu vực phía Bắc lại được quảng bá chưa nhiều.
Một số hình ảnh tại Hội chợ:
|
Đặc sản chả cá của các địa phương. |
|
Khách hàng được mời thưởng thức hương vị của món ăn chế biến từ cá tra. |
|
Các chế phẩm mỡ từ cá tra. |
|
Sản phẩm nước mắm tinh chế từ các loại cá biển. |
|
Đặc biệt Hội chợ còn có cả khu giới thiệu ẩm thực cá tra, ở đây các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giới thiệu cách chế biến, chất lượng dinh dưỡng từ sản phẩm cá tra đối với sức khỏe của con người. |
|
Với đôi tay khéo léo của các đầu bếp, món Susi Việt cũng có mặt tại đây. |