Khánh thành Nhà nội trú cho học sinh trường THCS Mường Lý

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 27/1, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã cắt băng khánh thành nhà nội trú cho học sinh trường THCS Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Công trình nhà nội trú cho học sinh trường THCS Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa được khởi công ngày 25/6/2013, bao gồm 2 dãy nhà nội trú với 17 phòng ở (19,8 m2/phòng), một nhà ăn rộng hơn 200m2, nhà tắm nam, nữ và bể nước với gần 100m2 cùng hệ thống nhà vệ sinh nam, nữ...

Tổng giá trị công trình trị giá gần 3,9 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tài trợ 2,5 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, số còn lại địa phương huy động đối ứng bằng nguồn ngân sách địa phương. Công trình được hoàn thành vào 22/12/2014.

 
 Nhà nội trú cho học sinh trường THCS Mường Lý được đưa vào sử dụng.
Nhà nội trú cho học sinh trường THCS Mường Lý được đưa vào sử dụng.
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tặng cho nhà trường 300 bộ khay cơm inox trị giá 20 triệu đồng và vận động các nhà tài trợ: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tài trợ 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng; Công ty CP Kết cấu thép Hà Nội tài trợ nội thất phòng ở cho các em trị giá 200 triệu đồng; Công ty TNHH Việt Mỹ tặng các em chăn, dép, thực phẩm trị giá 25 triệu đồng, Làng trẻ em SOS Thanh Hóa tặng tủ hấp cơm trị giá 11 triệu đồng…

Xã Mường Lý là xã vùng sâu đặc biệt khó khăn, địa hình núi cao, hiểm trở bị chia cắt nhiều. Trường THCS Mường Lý có 308 học sinh, trong đó có 255 em có nhu cầu ở nội trú để học tập vì từ nhà đến trường khá xa và khó khăn trong việc đi lại, trong khi đó trường mới chỉ có 20 phòng đủ đáp ứng cho 160 em, số còn lại phải dựng tạm lán ở quanh trường để ở và học tập trong điều kiện thiếu thốn, khó khăn vô cùng.

Sau khi công trình nhà ở nội trú cho học sinh trường THCS Mường Lý được đưa vào sử dụng, sẽ đáp ứng được nhu cầu nội trú của tất cả các em học sinh xa nhà của trường, các em không còn phải chịu cảnh mưa, gió, rét và tập trung tốt hơn cho công việc học tập.