12g đường
15g dầu ô liu
10g men nở (Instant Yeast)
385g bột mì nguyên cám (nếu không có loại này bạn dùng bột mì trắng thông thường nhưng lượng sẽ cần nhiều hơn)
25g bột phô mai Parmesan
1 thìa cà phê muối
85g nước xốt cà chua hoặc 980g cà chua tươi, để ráo nước, bỏ vỏ và hạt chỉ lấy phần thịt rồi đem xay nhuyễn.
240g phô mai mozzarella bào sợi
Thêm húng quế để trang trí
Với cách làm pizza kiểu mới này, việc sử dụng bột mì nguyên cám thay vì bột mì đa dụng sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới mẻ đồng thời tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng trong món pizza. Với những ai chưa từng ăn pizza từ bột mì nguyên cám, bạn có thể sẽ cảm thấy phần đế bánh này khá đặc, dày và có phần "nặng", tuy nhiên khi đã quen với nó bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị ngọt nguyên bản của bột mì rất hấp dẫn. Chính bởi vậy mà với cách tự làm pizza này bạn chỉ dùng cà chua và phô mai mà không dùng thêm các nguyên liệu khác như thịt, cá... cũng là để vị ngon của phần đế bánh được "thể hiện" hết.