DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kiên Giang: Khởi tố 3 đối tượng nhận nửa tỷ để đập phá 2 ngôi mộ

Nguyễn Hà - Văn Vũ
24-07-2021 19:45
Kinhtedothi - Được một người một người lạ thuê đập phá 2 ngôi mộ ở TP Phú Quốc với giá 500 triệu đồng. Danh đã thuê lại Thành, Nghĩa và một số đối tượng khác dùng búa và ống tuýp sắt nghi chứa thuốc nổ để đập phá nơi an nghỉ của những người đã khuất.
Tin liên quan
  • Kiên Giang: Bắt quả tang 27 đối tượng tụ tập đánh bạc, bất chấp dịch bệnh Kiên Giang: Bắt quả tang 27 đối tượng tụ tập đánh bạc, bất chấp dịch bệnh
 Hai đối tượng Thành và Nghĩa.
Ngày 24/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Chí Thành (27 tuổi), ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ và Lê Hữu Nghĩa (20 tuổi), ngụ huyện Tân Hiệp, Kiên Giang; đồng thời khởi tố và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Hùng Danh (27 tuổi), ngụ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về tội “Xâm phạm mồ mả”.
Trước đó vào ngày 22/5/2021, nhận được tin báo của người dân, lực lượng trinh sát Công an TP Phú Quốc đã mật phục bắt quả tang Nghĩa và Thành đang dùng búa đập phá 2 ngôi mộ của người thân gia đình anh Nguyễn Văn Lức ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc.
Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận, vào ngày 12/5/2021, Danh được một người tên Hiển (chưa rõ lai lịch) thuê đập phá 2 ngôi mộ nói trên với giá 500 triệu đồng. Sau đó, Danh thuê lại Nghĩa với giá 50 triệu đồng. Khi thỏa thuận xong Danh đưa cho Nghĩa 2 ống tuýp sắt bên trong nghi có chứa chất nổ, sau đó Nghĩa rủ Thành và một số đối tượng khác nhiều lần đến 2 ngôi mộ (là mẹ ruột và bà ngoại của anh Nguyễn Văn Lức) dùng ống tuýp nghi có chứa chất nổ châm ngòi phá phần bê tông bên ngoài của 2 ngôi mộ nhưng không thành. 
 Đối tượng Danh.
Đến ngày 22/5/2021, Thành và Nghĩa tiếp tục mang theo dụng cụ đến đập phá 2 ngôi mộ này, thì bị lực lượng Công an TP Phú Quốc mật phục bắt giữ cùng tang vật là 2 cây búa bằng kim loại và 8 ống tuýp sắt bên trong nghi có chứa chất nổ.
Tại cơ quan công an, Thành, Nghĩa và Danh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện cơ quan Công an TP Phú Quốc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.