Làm rõ vụ nổ súng tại khu tập thể Quỳnh Mai

Chia sẻ

KTĐT - Bị một nhóm đối tượng dùng hung khí định tấn công, Nguyễn Tuấn Anh (SN 1970), đối tượng có 5 tiền án, trú ở nhà D5 khu tập thể Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, đã dùng súng “hoa cải” chống trả…

KTĐT - Bị một nhóm đối tượng dùng hung khí định tấn công, Nguyễn Tuấn Anh (SN 1970), đối tượng có 5 tiền án, trú ở nhà D5 khu tập thể Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, đã dùng súng “hoa cải” chống trả…

CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Tuấn Anh về hành vi gây rối trật tự công cộng. Một đối tượng liên quan đến vụ án này cũng đã bị CAQ Hai Bà Trưng áp dụng biện pháp tố tụng cần thiết, là Nguyễn Phú Bình (tức Bình “móm”, SN 1975), đối tượng có 4 tiền án, tiền sự, trú ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Tài liệu điều tra bước đầu xác định, khoảng 15h30 ngày 23-4, Nguyễn Tuấn Anh đi xe máy về gần khu vực nơi cư trú thì đột ngột xuất hiện 4 đối tượng đi 2 xe máy Honda SH lao đến. Hai trong số bốn đối tượng trên xuống xe máy đi bộ đến gần Tuấn Anh. Một trong hai đối tượng cầm theo chiếc túi màu đen khá lớn, tay lăm lăm cho vào miệng túi như định lấy ra vật gì đó để đánh Tuấn Anh.

Như biết rõ đối tượng này cũng như mục đích của số thanh niên đến tìm mình, Tuấn Anh rút ra một khẩu súng “hoa cải” để “răn đe” nhóm đối tượng định đánh mình.

Quả nhiên, 2 thanh niên đứng gần Tuấn Anh trông thấy khẩu súng trên tay đối thủ thì không dám lại gần. Tuấn Anh bỏ chạy về ngõ 82 phố 8/3. Lập tức, 4 thanh niên nhảy lên 2 xe máy SH đuổi theo. Đến đoạn trước số nhà 104 dãy D8, ngõ 82, phố 8/3, số thanh niên trên áp sát được Tuấn Anh. Tên ngồi sau cầm cùng lúc 2 thanh mã tấu định chém Tuấn Anh.

 Không vừa, Tuấn Anh rút súng chĩa vào nhóm đối thủ, bóp cò. Đúng lúc này, tổ công tác CAP Quỳnh Mai đang làm nhiệm vụ gần đó đã kịp thời có mặt. Lực lượng công an phát hiện đối tượng Nguyễn Phú Bình đang cầm một tuýp sắt dài hơn 1 mét. Thấy các chiến sỹ công an, đối tượng Bình “tố”: “Thằng Tuấn Anh nó bắn bọn em”. Tổ công tác CAP Quỳnh Mai tước được thanh tuýp sắt trên tay Bình “móm”. Tuy nhiên lợi dụng lúc hỗn độn, các đối tượng bỏ chạy.

Trên cơ sở tài liệu thu thập được, CAQ Hai Bà Trưng xác định 2 đối tượng chính trong vụ việc này là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Phú Bình. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc do Nguyễn Phú Bình cho rằng một người thân của Tuấn Anh đã gọi điện thoại “đơm đặt” về mối quan hệ xã hội của Bình. Ngày 20-4, Bình đã cùng một số đối tượng tìm đến nhà Tuấn Anh.

Trước khi bỏ đi, Bình đe dọa nếu đúng có việc nói xấu y thì sẽ giết vợ chồng Tuấn Anh. Trưa 23-4, trong khi đang ăn cơm thì Tuấn Anh nhận được điện thoại của một đối tượng hẹn gặp để nói chuyện. Ăn cơm xong, Tuấn Anh đi ra khỏi nhà, đến khoảng 15h30 quay về. Sau khi sự việc xảy ra, các đối tượng liên quan đã đồng loạt bỏ trốn. Cùng với lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tuấn Anh, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đang khẩn trương xác minh, truy lùng số đối tượng liên quan đến vụ việc trên để xử lý trước pháp luật.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần