KTĐT - Móng tay sẽ bị chà lớp ngoài cùng nếu muốn đắp móng giả. Khi bị chà, móng tay sẽ bị mất đi lớp bảo vệ. Do đó khả năng chống axit, chống kiềm ăn mòn sẽ bị giảm trầm trọng.
Một tổ chức sức khỏe của Đức đã đưa ra cảnh cáo rằng những người làm việc trong ngành nấu ăn hoặc công việc điều dưỡng thì tuyệt đối không được làm móng giả bởi ẩn chứa sau những lớp móng giả là những mầm bệnh.
Móng tay sẽ bị chà lớp ngoài cùng nếu muốn đắp móng giả. Khi bị chà, móng tay sẽ bị mất đi lớp bảo vệ. Do đó khả năng chống axit, chống kiềm ăn mòn sẽ bị giảm trầm trọng.
Theo khuyến cáo của Hội chữ thập đỏ Đức, móng tay rất dễ bị truyền nhiễm từ các vi khuẩn và gây các bệnh như bệnh nấm móng tay, bệnh vẩy nến.
Do vậy những người làm việc trong ngành nấu ăn hoặc công việc điều dưỡng thì không được làm móng giả.