Lãnh đạo phường Lê Đại Hành kiểm tra, chỉ đạo công tác SXKD, cung cấp thực phẩm thiết yếu đảm bảo an toàn, chất lượng cho người dân trên địa bàn trong mùa dịch Covid-19. |
Đáng chú ý, UBND phường đã tham mưu Đảng ủy xây dựng riêng Nghị quyết về đảm bảo VSATTP triển khai trong toàn Đảng bộ phường; ký cam kết với 100% cơ sở thực hiện quy định ATTP, phòng, chống dịch. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền đến hội viên, Nhân dân thông qua hội nghị, tư vấn trực tiếp về quy định kinh doanh thực phẩm, biện pháp đảm bảo ATTP trong gia đình... Đặc biệt, phường đã triển khai xây dựng tuyến phố văn minh ATTP tại phố Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Mai Hắc Đế, Bà Triệu với gần 60 cơ sở kinh doanh. Riêng tuyến Bà Triệu là tuyến phố văn minh có kiểm soát, phường phối hợp Trung tâm Y tế quận giám sát 100% cơ sở. Hàng chục cơ sở tại phường đã được quận gắn biển logo đủ điều kiện VSATTP. Tổ kiểm tra liên ngành duy trì kiểm tra 2 buổi/tuần, năm qua kịp thời xử phạt 21 cơ sở kinh doanh ăn uống không thực hiện phòng dịch.“Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, kết quả nổi bật là hầu hết cơ sở SXKD chế biến thực phẩm đã thực hiện nghiêm quy định ATTP, từ đó cung cấp sản phẩm an toàn nhất cho người dân. Quản lý ATTP vào quy củ, trên địa bàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tới đây, chúng tôi sẽ tăng kiểm tra, kiên quyết đình chỉ cơ sở không đủ điều kiện ATTP, đề xuất xử lý nghiêm vi phạm” - bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh khẳng định.