Mỗi trường học phải trở thành một “địa chỉ đỏ”

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tại Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) Thủ đô học giỏi năm 2016 do Ban Dân tộc TP chủ trì, phối hợp cùng Sở GD&ĐT, Thành đoàn tổ chức sáng 30/10.

Tại lễ tuyên dương, 170 em học sinh thuộc 10 nhóm DTTS hiện đang sinh sống, học tập trên địa bàn Thủ đô đã được nhận giấy khen, bằng khen của UBND TP Hà Nội. Đây là những học sinh tiêu biểu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, TP, cấp quận, huyện, thị xã và các em đỗ đại học với số điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 - 2016.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại lễ tuyên dương.
Trong số các em được tuyên dương, đáng chú ý có 5 em đạt giải Quốc gia; 21 em đạt giải cấp TP; 95 em đạt các giải thưởng cấp quận, huyện, thị xã và 49 em đỗ đại học với số điểm từ 21 trở lên. Năm 2016 là năm thứ 2 liên tiếp Ban Dân tộc TP chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, Thành đoàn tổ chức chương trình tuyên dương học sinh DTTS học giỏi với mong muốn thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, góp phần phát triển và bồi dưỡng tài năng trẻ cho quê hương đất nước.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương những thành tích mà các em học sinh DTTS đã đạt được, cũng như nỗ lực của ngành giáo dục các địa phương có con em đồng bào dân tộc. Để phát triển toàn diện nền giáo dục và đào tạo của Thủ đô, trong đó có giáo dục vùng đồng bào dân tộc, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị các cấp, ban ngành, các địa phương cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.
  PCT UBND TP Ngô Văn Quý và Trưởng ban Dân tộc TP Nguyễn Tất Vinh trao bằng khen cho các học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2016
Chú trọng giáo dục cho học sinh về đạo đức, nếp sống và nét đẹp truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục, nhất là tại vùng đồng bào dân tộc. Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cũng nhấn mạnh, mỗi trường học phải phấn đấu để trở thành một “địa chỉ đỏ”, nơi ươm mầm ước mơ, sức sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển, hướng tới “khởi nghiệp” thành công; là môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện thành người có ích.