Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Món Âu hạ gục hai ứng viên chuyên món Á

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 5 gương mặt sáng giá của “Vua đầu bếp 2015” là Bích Hạnh, Thanh Cường, Phạm Tuyết, Quốc Việt và Quang Đạt đã khiến vị bếp trưởng – giám khảo khách mời Alain Nguyễn ấn tượng khi mang đến những món ăn vô cùng sáng tạo từ những nguyên liệu “ghê rợn” trong Chiếc hộp bí mật.

Ở thử thách Chiếc hộp bí mật tuần này, các ứng viên phải đương đầu với những nguyên liệu khá “ghê rợn” như: bọ cạp, sâu dừa, cà cuống, dế mèn và cầu gai. Là những nguyên liệu dân dã nhưng rất khó để làm nên những món ăn ngon, đây thực sự sẽ là một thử thách lớn cho các đầu bếp tại gia bởi bất kỳ sai sót trong khâu chế biến đều có thể dẫn đến hậu quả là món ăn… không thể ăn được.
Phạm Tuyết giành chiến thắng tại chiếc hộp bí mật
Phạm Tuyết giành chiến thắng tại chiếc hộp bí mật
Với Phạm Tuyết, để thể hiện sự sáng tạo của mình, cô gái đến từ Quảng Nam đã quyết định thực hiện món “Bánh xèo dế ăn cùng Gỏi dế” với sự kết hợp từ các loại nguyên liệu và gia vị dân dã. Nhận xét về món ăn của Tuyết Phạm, Christine Hà dành lời khen đây là món ăn ngon, đặc biệt cách “sử dụng lá chanh làm cho bánh xèo ngon hơn, thơm hơn”.
Chef Tuấn Hải không ngần ngại khen ngợi chiếc bánh xèo rất giòn và “cách xử lý dế rất tốt, mùi rất thơm. Gỏi dế thì rất xuất sắc. Rất sáng tạo.”
Chef Tuấn Hải không ngần ngại khen ngợi chiếc bánh xèo dế của Phạm Tuyết rất giòn và “cách xử lý dế rất tốt, mùi rất thơm. Gỏi dế thì rất xuất sắc. Rất sáng tạo.”
Trong khi đó, là ứng viên được đánh giá cao sự liều lĩnh và sáng tạo trong việc thực hiện món ăn, Quốc Việt cũng chứng tỏ mình “không phải dạng vừa đâu” với món “Súp cầu gai”.
Còn Bích Hạnh đã tự tin ngay làm nên món “Đuông dừa chiên bơ”. Chef Alain Nguyễn cho biết: “Món ăn rất tươi, hương vị đậm đà. Nhờ nước mắm nó quyết định tất cả”, còn Chef Tuấn Hải lại đánh giá cao cách kết hợp các nguyên liệu trong món ăn này.
Còn Bích Hạnh đã tự tin ngay làm nên món “Đuông dừa chiên bơ”. Chef Alain Nguyễn cho biết: “Món ăn rất tươi, hương vị đậm đà. Nhờ nước mắm nó quyết định tất cả”, còn Chef Tuấn Hải lại đánh giá cao cách kết hợp các nguyên liệu trong món ăn này.
Với sự vượt trội về cách xử lý, kết hợp nguyên liệu và làm nổi bật được hương vị của món ăn, Phạm Tuyết đã bứt phá để trở thành ứng viên có món ăn ngon nhất. Đây là chiến thắng đầu tiên của cô ở phần thi “Chiếc hộp bí mật”.
 Thanh Cường đã bắt đầu lấy lại phong độ và sự tự tin để thể hiện tay nghề với các nguyên liệu vốn rất quen thuộc với con người miền Tây - món “Đuông dừa, bọ cạp chiên giòn và Gỏi cuốn dế”, khiến giám khảo Alain Nguyễn rất hài lòng bởi “cách trang trí đẹp, món ăn có hương vị và sáng tạo”.
Thanh Cường đã bắt đầu lấy lại phong độ và sự tự tin để thể hiện tay nghề với các nguyên liệu vốn rất quen thuộc với con người miền Tây - món “Đuông dừa, bọ cạp chiên giòn và Gỏi cuốn dế”, khiến giám khảo Alain Nguyễn rất hài lòng bởi “cách trang trí đẹp, món ăn có hương vị và sáng tạo”.
Thế nhưng, Phạm Tuyết vẫn phải thi thử thách loại người. Theo đó, với đề bài bao gồm các món “Thỏ nấu rượu vang” và “Món kho” được trình bày phong cách Âu, Phạm Tuyết sẽ được chọn nấu một trong hai món và chỉ định ứng viên còn lại món mà họ phải nấu. Cô đã quyết định để hai ứng viên mạnh món Á là Quốc Việt và Bích Hạnh sẽ nấu món Âu – “Thỏ nấu rượu vang”, và hai ứng viên mạnh món Âu là Quang Đạt và Thanh Cường sẽ thể hiện bản lĩnh với “Món kho”. Riêng Phạm Tuyết lựa chọn món kho cho mình.
Chọn Món kho, Phạm Tuyết đã rất quyết tâm để có thể “nâng tầm món ăn lên” bằng cách tính toán và kết hợp một cách cẩn thận các loại nguyên liệu và gia vị, đó là nước mắm, mật ong, nước dừa trong món thịt kho theo phong cách riêng.
Chọn Món kho, Phạm Tuyết đã rất quyết tâm để có thể “nâng tầm món ăn lên” bằng cách tính toán và kết hợp một cách cẩn thận các loại nguyên liệu và gia vị, đó là nước mắm, mật ong, nước dừa trong món thịt kho theo phong cách riêng.
Trong khoảng thời gian 75 phút, Bích Hạnh nhanh chóng nhận ra, đề bài mà Tuyết Phạm trao cho mình như là một cách để loại cô ra khỏi cuộc chơi. Thanh Cường cũng cho rằng cách Phạm Tuyết chọn món Âu để thử tài Quốc Việt và Bích Hạnh là cách loại trừ “khá lộ liễu”.

 Quang Đạt gây ngạc nhiên cho Chef Alain Nguyễn khi dùng rượu sa kê để kho cùng thịt. Bằng cách áp chảo thịt trước, sau đó kho cùng với nước tương và sa kê, món ăn của anh có sự kết hợp gia vị khá lạ và cũng rất sáng tạo nhưng cách trang trí lại không được đánh giá cao.
Món của Quốc Việt
Dù trước đây Quốc Việt đã từng nấu rất nhiều món có nguyên liệu thỏ, thế nhưng Thỏ nấu rượu vang thì đây là lần đầu tiên anh chế biến.
Cùng nấu món kho, Thanh Cường lại kho thịt theo kiểu truyền thống. Ngoài việc nhận được sự đánh giá rất cao về cách trang trí khi kết hợp nhuần nhuyễn nguyên liệu có màu sắc khác nhau để tạo độ hấp dẫn, tinh tế cho món ăn, sự sáng tạo của Thanh Cường trong việc sử dụng rượu mai quế lộ dường như không mấy thành công.
Chia sẻ về món ăn của Quốc Việt, giám khảo Tuấn Hải cho rằng việc anh xử lý bơ tươi trong món ăn là điều hoàn toàn không nên. “Miếng thịt vì bạn quá cẩn thận nên nó hơi bị mềm chút xíu. Còn món của Hạnh, nước sốt bị đặc quá. Nước dừa và rượu vang tôi chưa có cách nào kết hợp được với nhau cả. Đến phút cuối bạn lại cho rượu vang đỏ vào, mà rượu vang thì cần có thời gian”.
Chia sẻ về món ăn của Bích Hạnh, giám khảo Tuấn Hải cho rằng nước sốt bị đặc quá. Nước dừa và rượu vang tôi chưa có cách nào kết hợp được với nhau cả. Đến phút cuối bạn lại cho rượu vang đỏ vào, mà rượu vang thì cần có thời gian”.
Với món Thỏ nấu rượu vang, ngoài phần nếm thử của ban giám khảo, Quốc Việt và Bích Hạnh sẽ nếm thử món của nhau và chia sẻ cảm nhận của mình về món ăn của đối thủ.
Bích Hạnh chấm dứt giấc mơ chinh phục thử thách ở Vua đầu bếp 2015.
Bích Hạnh chấm dứt giấc mơ chinh phục thử thách ở Vua đầu bếp 2015.
Chia sẻ về món ăn của Quốc Việt, giám khảo Tuấn Hải cho rằng việc anh xử lý bơ tươi trong món ăn là điều hoàn toàn không nên.Sau khi hội ý, ban giám khảo đã đưa ra quyết định, thí sinh phải chia tay chương trình  là Bích Hạnh.