Theo báo của Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, sau 3 năm triển khai Đề án, đến nay toàn TP có 3.800ha được cấp chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn, phân bố ở 93 xã trọng điểm rau. Sản lượng rau an toàn đạt khoảng 295.000 tấn/năm, tương đương 800 tấn/ngày.
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt phát biểu tại hội nghị.
Về tiêu thụ, ngoài các chợ đầu mối rau củ quả, hiện toàn TP có 58 cửa hàng, điểm bán rau an toàn được cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh với sản lượng tiêu thụ trung bình 50 – 120kg/ngày; 35 siêu thị đang thụ rau an toàn với sản lượng 80 - 200kg/ngày...
Đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn TP Hà Nội giai đoạn 2009 - 2016 được UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 2083/QĐ-UBND ngày 5/5/2009 với mục tiêu đến năm 2015 diện tích rau an toàn của TP Hà Nội đạt 5.000 - 5.500ha.
Năm 2013, ngành nông nghiệp Hà Nội đặt ra mục tiêu định vị và mở rộng diện tích rau an toàn đạt 4.500ha, phân bố ở 166 xã, tăng 700ha so với năm 2012.