Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trời dần lạnh, món ăn tuy không giàu chất đạm nhưng lại có đủ vị béo ngậy cộng với hương thơm hấp dẫn, khó chối từ, hứa hẹn sẽ rất “đắt” trong bữa cơm chiều nhà bạn.

Nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo - Ảnh 1

Nguyên liệu:

- Vài nấm đùi gà

- Dầu ăn, 1 lọ nước sốt chuyên dùng ướp thịt nướng (có bán rất nhiều tại siêu thị)

 

Cách làm:

- Nấm đùi gà nên ngâm với nước muối loãng chừng chục phút. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước

- Dùng khăn giấy thấm khô từng nấm đùi gà

- Để nấm nguyên bản to, dùng dao thật sắc, thái nấm thành từng miếng mỏng theo chiều dài

- Cho nước sốt thịt nướng ra tô to

- Lần lượt cho nấm vào lăn đều hai mặt. Tiếp tục cho nước sốt và cho nấm vào lăn đều đến khi hết nguyên liệu

- Đặt chảo lên bếp, lửa vừa phải. Phết lớp dầu mỏng lên chảo và thả từng lát nấm vào áp chảo đến khi vàng 2 mặt. Chú ý đừng để chảo quá nóng, nấm nhanh cháy mất ngon.