KTĐT - Chiều tối 6-12, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Nội phát hiện tại nhà hàng Hải Nam (đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông) đang nấu cao động vật hoang dã.
Kiểm tra nồi cao, cơ quan công an phát hiện có nhiều loại xương động vật, trong đó có một số loại xương được xác định ban đầu là xương hổ và gấu.
Tuy nhiên, chủ nhà hàng là ông Bùi Quang Hải (SN 1954) chỉ thừa nhận nồi cao trên có 9kg xương khỉ, 20 kg xương sơn dương và 9kg gạc nai.
Ông Nguyễn Như Ý (SN 1951, trú huyện Mỹ Đức), người trông coi nồi cao, trình bày được ông Hải thuê trông nồi cao trong thời gian 7 ngày với tiền công 300.000 đồng.
Được biết, đây là lần thứ hai ông Hải nấu cao tại nhà hàng này. Cơ quan công an đã lấy mẫu xương gửi giám định, lập hồ sơ xử lý.