Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Hoàng Thị Minh Thu cho biết, đơn vị cung cấp suất ăn cho Trung tâm là Công ty TNHH New Sky. Công ty này ký hợp đồng phục vụ bếp ăn tập thể với tổng số 672 suất ăn tối 6/7, phục vụ cho học viên tại trường. Thực đơn gồm: Thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò sào cần tây, rau bắp cải luộc, cơm trắng.
Qua kiểm tra khu vực bếp ăn của công ty này cho thấy điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp không đảm bảo an toàn thực phẩm: Bếp không theo nguyên tắc một chiều; cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ không đảm bảo; không có trang phục riêng của người tham gia trực tiếp chế biến thực phẩm; không có hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại; không có hồ sơ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm; không có sổ kiểm thực 3 bước; lưu mẫu thức ăn không đúng quy định.Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, Sở đã yêu cầu Công ty THNN New Sky dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của các bệnh nhân nêu trên và các bệnh nhân mới phát sinh báo cáo theo quy định, tổng vệ sinh khu vực bếp, lớp học, bàn ghế lớp các lớp, xử lý môi trường xung quanh trường.Được biết, trong số những học viên nhập viên tại Bệnh viện 198, Bệnh viện E, Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức có 29 học viên được xác định ngộ độc thực phẩm, những trường hợp lại chỉ bị rối loạn tiêu hóa nhẹ. Cả 29 bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Đến nay, các học viên ổn định, dự kiến ngày 8/7 có thể xuất viện.