Nguyên liệu: - Vài miếng mít non đã cắt vỏ. - Rau húng bạc hà, lạc, nước mắm, ớt, tỏi, đường… Cách làm: - Mít non sau khi đã cắt vỏ, cho vào bếp luộc chín cùng ít muối. - Đợi mít chín mềm, vớt ra rổ để thật ráo nước. - Rau húng bạc hà nhặt sạch. - Lạc rang chín, bóc vỏ, đập dập sơ cho dậy mùi thơm. - Hành củ thái mỏng, phi thật thơm. - Ớt, tỏi giã nhuyễn. Cho 2 thìa đường vào khuấy cho tan, vắt ít chanh, cuối cùng cho nước mắm ngon vào, sao cho nước mắm dẻo, có độ ngọt, mặn vừa ăn. - Mít non để thật ráo dùng dao thái nhỏ, nhuyễn. Trút hành củ đã phi, nước mắm, trộn đều. - Cuối cùng cho húng bạc hà, lạc rang, trộn nhẹ tay một lần nữa là món ăn hoàn tất. Mách nhỏ: - Món mít trộn có thể ăn không, có thể dùng bánh đa để xúc. - Đây là món mít trộn chay, bạn có thể gia giảm thêm tôm nõn hay thịt ba chỉ để trộn cùng.