Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Ngư dân Đà Nẵng đón “lộc biển” đầu năm

Hạnh Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, ngư dân Đà Nẵng đã bắt đầu ra khơi với những chuyến biển đầy ắp cá, tôm. Không khí trên bến, dưới thuyền luôn tấp nập, vui tươi với nụ cười rạng rỡ của ngư dân.

Hầu hết các tàu đều trở về với đầy ắp cá trong khoang, chủ yếu các loại cá chim, cá hố có giá trị kinh tế cao.
Ngay tại âu thuyền cảng cá Thọ Quang, các tàu cá đánh bắt xuyên Tết đã cập cảng mang về hàng trăm tấn cá các loại từ ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.
Theo các ngư dân, nhờ thời tiết thuận lợi lại trúng “lộc biển” đầu năm nên hầu hết các tàu đều trở về với đầy ắp cá trong khoang, chủ yếu các loại cá chim, cá hố có giá trị kinh tế cao. Một thuyền viên tàu cá BĐ 97179 TS cho biết, tàu xuất bến từ ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến nay để đi chuyến biển cuối năm, mang về tổng cộng 3 tấn cá chim cùng 1 tạ các loại cá khác, tổng doanh thu hơn 400 triệu đồng.
Ngư dân Nguyễn Văn Bảy (tàu cá ĐNa 03320 TS) cho biết, ông vừa bán xong 3 tạ cá hố, thời tiết trong dịp tết Kỷ Hợi tương đối thuận lợi cho việc đánh bắt nên tàu cá thu được nhiều, mang lại hiệu quả kinh tế cao. “Tàu của chúng tôi làm nghề câu gần bờ nên mỗi chuyến đi biển chỉ tối đa từ 2 - 3 ngày. Chuyến biển này chúng tôi thu được hơn 50 triệu đồng”, ông Bảy nói.
Ông Nguyễn Đỗ Tám - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Đà Nẵng cho hay, các ngư dân hành nghề đánh bắt ven bờ như: Câu, mành, chụp mực… trúng đậm cá, mực ngay trong những ngày Tết là một tín hiệu vui đầu năm mới Kỷ Hợi vì không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế gia đình mà còn cung cấp hải sản kịp thời, phục vụ người dân và du khách. Đối với các tàu cá đánh bắt xa bờ, các chủ tàu đều đang sắp xếp công việc và có những tính toán, chuẩn bị về thời điểm ra khơi đánh bắt đầu năm để bảo đảm hiệu quả kinh tế; đến mùng 10 tháng Giêng, nhiều tàu sẽ rầm rộ ra khơi khai thác hải sản.