Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 15/4, Hội Nhà báo Việt Nam đã họp báo giới thiệu về chương trình kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2015).

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ cho biết: Trong dịp này, chuỗi sự kiện đặc biệt của những người làm báo hôm nay tri ân và phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ nhà báo đi trước sẽ được tổ chức. Theo đó, sau lễ kỷ niệm chính thức và Hội nghị thi đua toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20/4, đoàn đại biểu sẽ hành hương về TP Thái Nguyên để dự chương trình giao lưu văn nghệ "Về nơi nguồn cội"; thăm Nhà truyền thống và Bia nơi ra đời của Hội tại xóm Ròong Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Cùng với đó, cuộc mít tinh quần chúng cũng sẽ được tổ chức để ôn lại dấu mốc lịch sử và chặng đường 65 năm lớn mạnh của Hội.

Chiều cùng ngày, Hội đồng Giải báo chí Quốc gia lần thứ 9 năm 2014 đã khai mạc vòng chấm sơ khảo. Trong số hơn 1.700 tác phẩm của 136 đơn vị, cá nhân gửi  dự thi có 1.462 tác phẩm đủ điều kiện tham dự giải.