Nhiều tuyến đường bị ngập

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ 5 giờ 30 đến 7 giờ sáng 8/9, trên địa bàn Hà Nội xảy ra mưa to với tổng lượng mưa đo được tại các khu vực như: Vân Hồ 24mm; Xuân Đỉnh 61,7mm; Cầu Giấy 44,4mm; Nam Từ Liêm 46mm; Yên Sở 42mm; Hồ Tây 60,5mm; Trúc Bạch 64mm; Hoàn Kiếm 22mm; Đông Anh 42,3mm.

Với lượng mưa lớn, dồn dập (40mm trong 30phút), nên tại thời điểm mưa một số vị trí đã xảy ra úng ngập với mức độ 0,1 – 0,3m như trên phố Đội Cấn, Liễu Gia, Cao Bá Quát, Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt (trước Đại học Điện lực), Phan Văn Trường, Trần Quốc Hoàn, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Tuân, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm… Đến thời điểm 7 giờ 30, các vị trí úng ngập đã cơ bản rút hết nước, giao thông đi lại bình thường. Một số vị trí còn đọng nước trên mặt đường đến 8 giờ đã cơ bản rút hết như Mạc Thị Bưởi, chân cầu Vĩnh Tuy (do ảnh hưởng của công trình đang thi công), Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng (đang trong giai đoạn thi công cải tạo).
Nhiều tuyến đường bị ngập - Ảnh 1
Ngay từ khi xảy ra mưa Công ty Thoát nước Hà Nội đã huy động cán bộ công nhân viên thực hiện ứng trực trên địa bàn theo kế hoạch phòng chống thiên tai, tua vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy, vệ sinh mặt đường. Các dàn thiết bị cơ giới hỗ trợ nạo vét, thông tắc tại các vị trí đã được phân công. Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa… đã được mở để điều hoà nước. Trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác liên tục vận hành để hạ mực nước trên hệ thống.
Nhiều tuyến đường bị ngập - Ảnh 2
Hiện Công ty Thoát nước Hà Nội tiếp tục vận hành trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác để hạ mực nước trên hệ thống về cao trình theo kế hoạch được duyệt để chủ động đối phó với đợt mưa tiếp theo.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần