Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Mới đây, các lực lượng chức năng qua khám xét kho hàng tại 143 Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân), phát hiện hơn 1.000 thùng bánh, kẹo nhập ngoại hết HSD, đang được dập lại hạn mới, dán đè tem nhãn phụ lên HSD gốc. Tại kho của Công ty TNHH San Miguel Pure Food (Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện hơn 5 tạ xúc xích đã quá HSD 10 ngày được xếp lẫn với khoảng 3 tấn xúc xích còn HSD. Kiểm tra Công ty TNHH AN&D, phát hiện hơn 1 tấn chân giò muối không ghi ngày sản xuất mà chỉ đề HSD trong 90 ngày (?!)… Thường các chủ hàng viện lý do chưa tiêu hủy được hoặc tập kết hàng hết HSD để chờ tiêu hủy. Nhưng thực chất, lợi dụng sơ hở, nhiều chủ hàng sẵn sàng thay đổi HSD bán ra thị trường.