KTĐT - Tránh tắm lâu bằng nước nóng vì nước nóng có thể loại bỏ hết các loại dầu tự nhiên, khiến làn da khô hơn. Bạn hãy tắm bằng nước ấm và lựa chọn những sản phẩm tắm có độ PH phù hợp với da.
Thời tiết lạnh và hanh của những ngày chớm đông khiến da bạn trở lên xám xịt, khô và nứt nẻ. Nhưng chỉ cần một vài thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống có thể góp phần giúp làn da bạn trở lên đẹp một cách không ngở.
1. Sử dụng kem chống nắng: Bạn hãy sử dụng kem chống nắng (có độ SPF tối thiểu là 30) thường xuyên, ngay cả khi thời tiết u ám.
2. Không hút thuốc: Hút thuốc làm giảm lượng oxy đến khuôn mặt khiến làn da của bạn trở nên xạm hơn. Đồng thời nó còn ảnh hưởng đến collagen và elastin, làm cho da bạn trở nên yếu và không mềm mại.
3. Thay đổi thói quen tắm: Tránh tắm lâu bằng nước nóng vì nước nóng có thể loại bỏ hết các loại dầu tự nhiên, khiến làn da khô hơn. Bạn hãy tắm bằng nước ấm và lựa chọn những sản phẩm tắm có độ PH phù hợp với da.
Tốt nhất, bạn nên chọn loại xà phòng, sữa tắm chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên như trà, dưa leo, bạc hà, oải hương … Chúng giúp da tẩy sạch bụi bẩn mà không làm khô da. Sử dụng kem dưỡng ẩm da ngay sau khi tắm.
4. Tránh uống nhiều rượu: Rượu có thể khiến làn da bị viêm, thay vào đó hãy uống 8-10 ly nước mỗi ngày sẽ giữ ẩm cho làn da bạn.
5. Ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm bởi thời gian bạn ngủ chính là thời gian để làn da nghỉ ngơi.
6. Ăn trái cây và hoa quả giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào da chống lại các chất hình thành trong quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà có thể gây hại cho da. Mận, quả mâm xôi, dâu tây, và quả việt quất có chứa chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại thực phẩm. Đậu, atiso, hồ đào và mận khô cũng có chứa chất chống oxy hóa.
7. Ăn các loại thực phẩm giàu axit béo cần thiết. Quả óc chó, cá hồi và dầu hạt cải đều chứa chất axit béo cần thiết. Các axit béo cần thiết là một thành phần trong màng tế bào da. Do đó, ăn thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng này có thể giúp tăng cường các màng tế bào da.
8. Ăn thực phẩm có chứa xe-len khoáng sản. Lúa mỳ, cá ngừ, gà tây đều chứa xe-len. Xe-len giúp giảm nguy cơ gây ung thư da.