Kinhtedothi - Sữa là sản phẩm giàu dinh dưỡng và thiết yếu đối với hầu hết các gia đình. Cũng giống như các loại thực phẩm khác, chúng ta cần lưu ý cách sử dụng và bảo quản các sản phẩm sữa để đảm bảo sản phẩm ở trạng thái tốt nhất, giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất từ sữa. Sau đây là các bí quyết giúp bạn chọn mua, sử dụng và bảo quản sữa đúng cách:
Bảo quản đúng cách cho sữa luôn tươi ngon
Sản phẩm sữa cần được lưu trữ tại nơi thoáng mát, khô ráo, không bị tác động bởi ánh nắng trực tiếp. Như vậy sẽ giúp sữa luôn giữ được chất lượng tốt nhất như vừa được sản xuất. Đối với các sản phẩm sữa tiệt trùng, hạn sử dụng có thể lên đến 6 tháng, không cần giữ lạnh trước khi mở hộp, tuy nhiên sau khi mở hộp, nên bảo quản lạnh và sử dụng hết trong vòng 24h. Riêng đối với sữa thanh trùng, thời gian sử dụng ngắn trong khoảng 10 ngày, cần được lưu ý giữ lạnh ở nhiệt độ lí tưởng là từ 4 - 6 độ C. Nhiệt độ bảo quản càng thấp, thời gian sử dụng càng dài. Sữa có thể bị hư khi không bảo quản đúng Vì muốn tiết kiệm không gian, đôi khi chúng ta đặt quá nhiều vật nặng hoặc thùng sữa khác chồng lên thùng sữa; dưới áp lực của trọng lượng quá tải, bao bì có thể bị bung, xì, chảy lây lan làm hỏng các sản phẩm cùng loại lân cận. Không chỉ riêng sữa, hầu hết các sản phẩm đều bị giảm sút chất lượng hoặc biến chất khi đặt dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Việc bảo quản sữa tại những nơi ẩm thấp, nhiều côn trùng cũng gây ra nguy cơ hư hỏng sản phẩm. Những vết cắn côn trùng có thể không đủ lớn để sữa chảy ra khỏi bao bì do áp lực của chất lỏng nhưng có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, gây phồng, chua, tủa, biến chất sản phẩm. Không nên sử dụng sản phẩm khi thấy các dấu hiệu hư hỏng này để đảm bảo sức khoẻ.
Sản phẩm sữa cần được lưu trữ tại nơi thoáng mát, khô ráo, không bị tác động bởi ánh nắng trực tiếp. Như vậy sẽ giúp sữa luôn giữ được chất lượng tốt nhất như vừa được sản xuất. Đối với các sản phẩm sữa tiệt trùng, hạn sử dụng có thể lên đến 6 tháng, không cần giữ lạnh trước khi mở hộp, tuy nhiên sau khi mở hộp, nên bảo quản lạnh và sử dụng hết trong vòng 24h. Riêng đối với sữa thanh trùng, thời gian sử dụng ngắn trong khoảng 10 ngày, cần được lưu ý giữ lạnh ở nhiệt độ lí tưởng là từ 4 - 6 độ C. Nhiệt độ bảo quản càng thấp, thời gian sử dụng càng dài. Sữa có thể bị hư khi không bảo quản đúng Vì muốn tiết kiệm không gian, đôi khi chúng ta đặt quá nhiều vật nặng hoặc thùng sữa khác chồng lên thùng sữa; dưới áp lực của trọng lượng quá tải, bao bì có thể bị bung, xì, chảy lây lan làm hỏng các sản phẩm cùng loại lân cận. Không chỉ riêng sữa, hầu hết các sản phẩm đều bị giảm sút chất lượng hoặc biến chất khi đặt dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Việc bảo quản sữa tại những nơi ẩm thấp, nhiều côn trùng cũng gây ra nguy cơ hư hỏng sản phẩm. Những vết cắn côn trùng có thể không đủ lớn để sữa chảy ra khỏi bao bì do áp lực của chất lỏng nhưng có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, gây phồng, chua, tủa, biến chất sản phẩm. Không nên sử dụng sản phẩm khi thấy các dấu hiệu hư hỏng này để đảm bảo sức khoẻ.
Chọn sữa tốt cho sức khỏe gia đình
Hãy chọn mua sữa từ các nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu đã được tin dùng để đảm bảo chất lượng sữa bên trong cũng như bao bì đóng gói bên ngoài. Hơn nữa, sữa từ các thương hiệu lớn cũng có thời gian tiêu thụ nhanh hơn, ít gặp phải tình trạng cận hạn sử dụng, giảm rủi ro về chất lượng sữa cho người tiêu dùng.